nói tới Quảng Nam người ta chẳng thể ko đề cập đến món Gà vườn Thơm Thảo đất Tam Kỳ hay món Cao lầu đặc thù phố Hội, món mì Quảng mặn mòi phong vị, tô Cơm hến cay xé lòng. ngừng thi côngĐây chính là nét đặc thù trong ẩm thực của người Miền Trung. nếu như 1 lần đặt chân đến vùng đất nắng gió đầy hà khắc này, bạn cũng đừng quên thưởng thức một tí tình rét mướt của con người nơi đây qua cách thức mà họ mô tả bằng các món ăn đặm đà, hấp dẫn.


Ẩm thực Quảng Nam là 1 phần của ẩm thực Miền Trung ta sẽ liên tưởng ngay đến món ăn rất đặc thù của vùng đất này, trà sữa thái chậm tiến độ là mỳ Quảng.

Mỳ Quảng sinh trong khoảng đất Quảng đúng như tên gọi. Nó được coi là món đặc sản sử dụng để mời khách, hay những cuộc vui như giới thiệu nét văn hóa của người dân đất Quảng. Tuy nước dùng không phổ quát như nước phở Bắc nhưng lại rất ngọt và thắm thiết.Ẩm thực miền Trung dùng cay nhiều nhưng độ ngọt lại ít hơn ẩm thực miền Nam. đặc trưng là người Huế, trong khoảng món ăn dành cho người bình dân hay vua chúa đều đa số món, đa dạng gia vị và đặc thù là vị chua và cay như mắm cà, bò nướng sa tế mắm tôm… những món đặc trưng của người miền Trung: bún bò Huế, bánh bèo, bánh xèo, bánh đập, chả ram, bún cá, bánh tráng giết thịt luộc…hai. Ẩm thực miền Trung nơi xứ Huế
nhắc tới ẩm thực miền Trung chẳng thể ko đề cập tới bắt mắt ẩm thực cung đình Huế, đây là 1 trong những di sản đặc trưng cũng là 1 nét văn hóa rất riêng chỉ sở hữu ở Huế hấp dẫn các khách du lịch bốn phương.

Thực ra, ẩm thực cung đình cũng là ẩm thực dân gian được nâng cao lên, và sau ngừng thi côngĐây chính ẩm thực cung đình lại tác động trở lại và khiến đổi thay chất lượng của ẩm thực dân gian.

một trong số các đặc sắc của Huế chính là món Bún bò Huế, Cua rang me đây chính là món ăn nhiều nhất đưa ẩm thực Huế đến có phổ biến vùng miền và ở mỗi nơi nó đều sở hữu nét biến tấu rất đặc biệt phù hợp mang phong cách ăn của vùng miền nhưng vị cay nồng ngọt ngào của nước dùng đã hấp dẫn thực khách.

mang thể nhắc Bún bò Huế chính là món ăn sở hữu đậm ý thức người Huế và bắt mắt ẩm thực miền Trung rõ nét nhất.

đặc thù khi đề cập đến văn hóa ẩm thực Huế ta cũng chẳng thể không nói tới chè Huế. Ở Huế sở hữu đến mấy chục cái chè, với những cái chè sở hữu nét sang trọng của chốn Cung đì

nh xưa như chè hạt sen, Chè long nhãn bọc hạt sen, Chè đậu ngự…Mỗi dòng chè đều sở hữu hương vị khác biệt nhưng đều có vị thơm ngon và rất quyến rũ đặc thù là món chè mang sắc tím Huế - chè khoai môn. hầu hết đã khiến và hình thành lên 1 “vương quốc chè”. Chính các cá tính và sở hữu bản sắc ngừng thi côngĐây người Huế đã xem ẩm thực là nhân cách.