Ẩm thực Sài Gòn quy tụ nhiều món ăn không thể chê vào đâu được. Từ các món chính đến món vặt, mỗi hàng quán đều có sự đầu tư đáng kể, không chỉ đẹp mắt mà còn rất chất lượng.

1. Bánh bò nước dừaMuốn ăn bánh bò ở Sài Gòn, bạn có thể tìm mua tại những chiếc xe bánh ngọt thường dựng ngay lề đường. Bánh bò dẻo thơm tròn vo, thường có nhiều màu như trắng, xanh lá, hồng... Khi ăn bánh bò, người bán thường rắc chút mè lên trên rồi đổ nước cốt dừa ngập bánh bò. hàu nướng mỡ hành ngon Vị béo ngậy, thơm của cốt dừa làm tăng thêm độ ngon của bánh bò, ăn hoài không thấy chán.

Bánh bò nước dừa

Nước cốt dừa đổ vào bánh bò sẽ khiến cho hương vị thơm ngon hơn

Gợi ý điểm ăn: 352 Nguyễn Trãi, quận 5; 40 Hồng Bàng, Bình Thạnh; 575 Cách Mạng Tháng Tám, quận 10...

2. Lẩu tào phở

Gọi là lẩu tào phớ,gỏi cuốn tôm thịt nhưng thực ra đây chỉ là một tô tào phở với nhiều hỗn hợp xung quanh như bánh flan, rau câu, hột é, thạch dừa... Do kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau nên đậu hũ lúc này không còn giữ được vị truyền thống là béo thơm nữa, thay vào đó sẽ hòa quyện tào phở với bánh flan thoảng hương trứng và cà phê. Món này nhìn ngoài khá đẹp, khi ăn càng ngon hơn đặc biệt vào tuổi thời tiết nóng nực.

Lẩu tào phở

tào phở có thể phối hợp ăn chung với sương sáo, hột é, bánh flan ngon miệng

Gợi ý điểm ăn: 13 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình; 316 Phan Xích Long, Phú Nhuận...

3. Đá bào

Vốn là món ăn đơn giản nhưng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Ly đá sẽ được bào nhuyễn ra, rót phía trên là nước xi rô nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như dâu, cam, xoài... Món này rất được chuộng gà cay hàn quốc từ người nhỏ đến người lớn. Nhiều chỗ bán đá bào còn rắc thêm phía trên đậu phộng, dừa nạo và sữa đặc...

Đá bào

Đá bào là món ăn được ưa chuộng của học trò - sinh viên

Gợi ý điểm ăn: 174 Thành Thái, quận 10; 55A Đặng Dung, quận 1; công viên Lê Thị Riêng, quận 10...