Những người không nên ăn hành muối


Người mắc bệnh thận

Trong dưa hành có chứa hàm lượng muối lớn gây hại cho thận và khiến huyết áp tăng cao, gây phù nề thân thể. vì thế những người mắc bệnh về thận, thận yếu không nên ăn nhiều món này. Nếu muốn sử dụng, nên bóc phần vỏ ngoài lấy phần dưa trắng nõn và ngâm với nước để giảm bớt lượng muối.

dùng lượng vừa phải dưa hành muối có tính năng hỗ trợ tiêu hóa rất tốt, nhưng nếu ăn dưa hành muối quá độ sẽ làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm và mắc các bệnh nguy hại cho sức khỏe. Và trên thực tại, một vài nhóm đối tượng vẫn được các chuyên gia khuyên không nên ăn dưa hành muối!

Người mắc bệnh bao tử
Dưa hành chứa nhiều a-xít, có vị chua gây viêm loét bao tử và gây rối loạn tiêu hóa. Những người có tiền sử mắc chứng đau dạ dày không nên ăn dưa hành muối để tránh bệnh càng thêm nặng.

Xem thêm: cách làm nước phở bò nam địnhNhững người không nên ăn hành muối

Bệnh nhân ung thư, hình thành các khối u

Chất nitrat có trong dưa hành khi kết hợp với chất đạm trong thực phẩm sẽ tạo thành nitrosamine gây ung thư và hình thành các khối u trong thân thể. do đó, những người có nguy cơ mắc ung thư nên tuyệt đối tránh dùng món ăn này để đảm bảo sức khỏe.

Nguồn:http://www.monantheomua.com/2016/04/nhung-nguoi-khong-nen-dua-hanh-muoi.html