trong khoảng một gánh hàng nhỏ rong ruổi trên khắp con phố Hà Nội, giờ đây hàng bún của cô Thêm phát triển thành điểm đến nức danh cho các thực khách ham món bún ốc. Dù không gian chật hẹp, chỉ đơn giản là những chiếc ghế nhựa, hàng bún ốc độc nhất vô nhị ở xã Hàng Chai này luôn chật kín người.

Cô Thêm là thế hệ thứ 3 trong gia đình gắn bó sở hữu nghề này và đã bán được hơn 25 năm. mang phương pháp chế biến gia truyền, hương vị của món bún ốc của quán khó với thể mua được ở nơi khác.


Tuy được phổ quát người biết tới, cô Thêm vẫn giữ hình ảnh gánh bún truyền thồng như cách để nhớ đến bà và mẹ mình. Đây cũng là phương pháp gợi nhớ hình ảnh về Hà Nội một thời xưa cũ. Ảnh: Phong Vinh

những con ốc nhỏ, lớn trong tô bún nóng sốt, vàng giòn béo múp, cắn 1 miếng vừa ngậy, vừa dậy lên vị ngọt. Bún ăn theo kiểu chan nước dùng nóng vào bát, với thêm vài cọng hành lá, mấy miếng cà chua… kèm rau sống thơm ngọt lại mát. Món ăn này sẽ ko ngon nếu như thiếu đi chút ớt bác bỏ.

Điều đặc thù của tô bún Hàng Chai là chỉ gồm mang bún, ốc và vài gia vị đi kèm như hành lá, cà chua, nhưng ko vì vậy mà thiếu đi hương vị. Bù lại, nước lèo trong vắt, sở hữu phần chua hơn so mang bún ốc khác nhưng vẫn rất thanh, đậm đà và vừa miệng, tạo nên hương vị quyến rũ khó cưỡng lại.

Tô bún ốc được bưng ra thời trang mang màu xanh của lá hành, đo đỏ của cà chua và vàng ươm của những con ốc. Tùy theo khẩu vị, bạn mang thể cho thêm gia vị cho vừa mồm như chanh, sa tế,... để đáp ứng nhu cầu thực khách, quán còn sở hữu cho thêm giết thịt bò nai lưng nếu được đề nghị, nhờ chậm triển khai vị cũng mặn mà hơn.


Tô bún ốc Hàng Chai chỉ với giá 30.000 đồng. ví như ăn thêm làm thịt bò è, bạn sẽ trả khoảng 15.000 đồng cho 1 lạng. Ảnh: Phong Vinh

Quán mở cửa từ 7h sáng đến 13h trưa. tới với hàng bún khi nào cũng sôi động này, bạn phải tự tậu bí quyết để xe và chỗ ngồi rồi đợi đến lượt ăn bún. Nghe mang vẻ "cực nhọc" nhưng bạn sẽ khó quên hương vị gia truyền của tô bún nơi đây.