với tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho mẫu biệt danh là "đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn".


Bắt nguồn trong khoảng miền Tây, bún mắm trong khoảng lâu đã trở nên 1 trong các món đặc sản mà bất cứ khách thập phương nào ghẹ tới cũng phải thử 1 lần. sở hữu hương vị đượm đà, phối hợp cộng phổ quát cái đặc sản của vùng sông nước như cá lóc, tôm sú, chả cốm mực, cà tím, rau đắng, bông súng,... và ít thịt heo quay đã khiến cho nên món ăn mà giả dụ bạn đã thử một lần thì vững chắc sẽ ko bao giờ quên được. đặc thù, do nấu trong khoảng những mẫu mắm của miền quê (mắm cá linh, hoặc mắm cá sặc) nên món bún này luôn có một mùi hương rất đặc trưng và chút nồng từ mắm.Cũng thành ra mà giả dụ được sử dụng cách thức nào chậm triển khai để ví von hoặc mô tả 1 cách thức chính xác về mẫu bún này, thì có nhẽ tôi sẽ đề cập nó giống hệt có món sầu riêng - vua của những chiếc trái cây sở hữu vị ngọt và beo béo đầy mê hoặc, nhưng loại hương thơm của nó thì không phả ai cũng "ngấm", mà đã "ngấm" được rồi thì chẳng thể tậu được món nào thay thế được.

Dù là một món ăn của miền Tây Nam Bộ, nhưng để thưởng thức nó ngay tại Sài Gòn thì chẳng hề là điều quá khó. Thậm chí nó còn là một trong những món bún thông dụng nhất tại Sài thành, từ những hàng bình dân, lụp xụp sát lòng đường, chợ, cho tới hồ hết quán, bánh bao nhà hàng đẳng cấp mọc ra để bán món bún mắm đồng quê này. sủi cảo Trong ngừng thi côngĐây có tuổi đời trên 40 năm, quán bún mắm trên đường Phan Bội Châu (cửa Đông chợ Bến Thành) được dân sành ăn đặt cho loại biệt danh là "đỉnh cao của bún mắm Sài Gòn". bên cạnh đó đây còn là 1 trong các hàng bún mắm sở hữu giá đắt đỏ nhất tại TP.HCM có 65.000 đồng/tô.


Tủ kính được chất đầy những nguyên liệu của một tô bún mắm
Tôm ở đây rất lớn và hoàn toàn tươi sạch.Đắt tiền là thế, nhưng quán này hầu như lúc nào cũng trong thành trạng đông khách và kẹt bàn, ko còn chỗ ngồi, cũng bởi vì tô bún mắm ở đây quá ngon và quá đặc biệt. Chưa bàn tới phần nêm nếm, mùi vị như thế nào, mà chỉ cần vừa bưng tô bún đặt lên bàn, về mặt hình thức là bạn đã cảm thấy "xứng đáng đồng tiền bát gạo". một tô bún to được xếp đầy ụ một lớp toàn giết thịt, tôm, mực, nạc cá, chả, cà tím, kèo nèo,... mà món nào cũng hết sức tươi và chất lượng.


hai con tôm, giết thịt heo quay, chả cá mực tươi và nạc cá là số đông cho một bô bún mắm trứ danh tại chợ Bến Thành này.Phía trên tô còn được rắc ít hành, hẹ và tỏi phi thơm.


Chưa kể mọi thứ đều được chế biến khôn xiết tỷ mỉ. Con tôm sú đỏ au sau khi bóc vỏ còn được tách cả phần chỉ đen trên lưng để miếng tôm không bị tanh. Miếng cá thì lọc hết xương, chỉ còn chừa lại một thớ làm thịt săn chắc lớn và trắng ngần. Và có các ai ham giết thịt heo quay thì chẳng thể nào tin được rằng, dù đã được ngập trong nước lèo, nhưng miếng giết mổ vẫn còn rất thơm, nhai vào vẫn còn chất ngọt và lớp da giòn khấu tan ngay trong mồm.