Chắc hẳn, đối mang các người nào sinh ra và lớn lên ở Sài Gòn cũng từng có cho mình 1 quán ăn nào chậm tiến độ gắn liền kể từ còn bé thơ tận tới khi đã trưởng thành. Dù bao nhiêu năm đã trôi qua, dù xã thị trấn đã tràn trề các quán ăn mới sành điệu hơn, hợp thời hơn... nhưng mùi vị, sự thân quen của những quán ăn lâu đời luôn là thứ giữ chúng ta ở lại.
http://thethao.edu.vn/threads/quan-cafe-dep-o-quan-1-me-man-gioi-tre.17772.html

Quán ăn lâu đời Sài Gòn, như chính Sài Gòn vậy, luôn thú vị, vững vàng qua bao thay đổi. Hãy cộng dạo một quanh Sài Gòn, để tới sở hữu những câu chuyện của các quán ăn đông đảo là lâu đời nhất ở đây nhé!

1. Canh bún cô Bích Nghĩa Phát (những năm 60 của thế kỷ trước)

http://diendan.vinfashion.org/threads/quan-cafe-dep-o-quan-1-me-man-gioi-tre.511.html
Người dân ở khu vực chợ Nghĩa Hoà, tuyến phố Nghĩa Phát (Tân Bình) chẳng ai còn lạ gì sự xuất hiện đều đặn của mẫu xe nhỏ bán canh bún trước số nhà 28. Theo lời cô Bích, cô đã theo phụ mẹ bán trong khoảng hồi còn tí xíu xiu, sau này lớn lại đứng ra tiếp diễn kinh doanh hàng canh bún gia truyền.


http://diendan.vinfashion.info/threads/quan-cafe-dep-o-quan-1-me-man-gioi-tre.672.html
Nằm thái hoà trong một hẻm chợ nhỏ, khách ở đây cốt yếu cũng toàn khách quen và người dân xung quanh. đấy vậy mà ko lúc nào ngơi khách, 2 nồi canh bún chỉ khoảng 3 mang tiếng hết veo. Hàng canh bún còn đó suốt hai thế hệ thì những người ăn cũng từng ấy thế hệ mà to lên, mang người ăn từ thời còn trẻ, rồi sau chậm triển khai vẫn tiếp diễn dẫn con, cháu ghẹ ủng hộ cô mỗi khi vội bữa trưa.Canh bún là 1 món ăn giản đơn từ miền Bắc, sắp giống có bún riêu nhưng cọng bún to hơn, ăn kèm bánh đa mềm, riêu cua đồng, chả và thật đa dạng rau muống. Toàn những nguyên liệu dân dã là thế, ăn 1 lần sở hữu thể thấy thường ngày thôi nhưng lâu không ăn liền thấy nhớ. Cứ thế, hương vị ấn tượng đó cứ theo chân cả hai ba thế hệ to lên. Cứ thế, mẫu chất thanh đạm của ẩm thực Bắc vẫn còn đó cả nửa thế kỉ giữa thành thị phương Nam nở rộ.

hai. Chè tàu cột điện (những năm 70)nếu như đề cập tới những món ăn lâu đời nhất nhì Sài Thành, chè tàu cột điện dứt khoát không thể nằm ngoài danh sách đấy. Giữa tuyến đường trằn Hưng Đạo sầm uất mang số nhà đều tăm tắp, bỗng giữa 2 căn nhà số 476 và 478 lại xuất hiện 1 quán chè người Hoa lạ thường.