Cá nục kho coca là một trong số ít món ăn lạ miệng và rất ngon. Hương vị của coca hoà quyện với cá đem đến 1 hương thơm khó lẫn, riêng biệt và không giống với bất kì món ăn nào. Cùng catuoi.vn khám phá công thức cách chế biến cá chép giòn kho coca nhé!Bạn đã thưởng thức món cá kho coca bao giờ chưa
  • Nguyên liệu
- Cá chép giòn : 1 con

- Coca cola : 1 lon

- Thịt 3 chỉ : 100 gr

- Nước mắm 1/2 thìa

- Đường trắng 1/2 thìa

- Dầu ăn 4 thìa

- Hành tím băm 1/2 thìa

- Ớt 2 trái

- Muối 1 thìa

  • Chế biến
Cá cá chép giòn ( có thể thay thế bằng cá lăng)làm sạch, lấy dao bổ thành từng khúc ngắn vừa miếng, rửa sạch, trút cá vào niêu cùng 1 thìa muối, ướp trong khoảng độ 30 phút.

Thịt 3 chỉ rửa sạch rồi cắt miếng mỏng.

Đun nóng 1 thìa canh dầu ăn vào trong chảo, gắp cá vào rán sơ sau đó đặt cá kho ra đĩa.

Mở lắp lon coca cola. Đun nóng 1 thìa dầu ăn, phi hành tím băm cho thật thơm, cho thịt 3 chỉ vào rán chừng 3 phút.Bạn đã thưởng thức món cá kho coca bao giờ chưa
Cho ớt trái ,cá vào nấu cùng với thịt, nêm 1/2 thìa canh nước đường ,mắm, vào nồi, giữ lửa to sôi bùng lên trong vòng 5 phút.
Đổ lon Coca vào nồi cá sao cho nước Coca xâm xấp với mặt cá, vẫn cứ đun sôi, trong quá trình kho đừng đậy nắp nồi bạn nhé.
Vì nước Coca đã có màu đậm nên không pha thêm nước hàng khi làm cá kho, đun thêm chừng 15 phút nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị.
Tiếp tục đun đến khi cá chắc thịt, ngấm gia vị thì tắt bếp, đặt cá ra đĩa dùng làm món mặn ăn cùng cơm.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công!