tính từ lúc đoạn giao nhau giữa 2 trục đường Lý tự trọng và Nguyễn Trung Trực, hồ hết lòng đường con đường Nguyễn Trung Trực kéo dài đến dinh Độc Lập hiện đã được tận dụng làm quán nhậu lề tuyến phố, trong khoảng sau giờ tan tầm trở đi. Người Sài Gòn gọi nơi đây là “phố nhậu sang chảnh”, bởi nó nằm ngay vị trí vàng của trung tâm thành thị. Tuy là quán lòng phố nhưng bàn ghế được dùng đều là bàn ghế gỗ, được décor riêng, phủ khăn trải bàn thẳng thớm sạch sẽ.

Thực khách tới nhậu đều là dân công sở ăn mặc lịch sự, một phần ko nhỏ là khách Tây, và càng về khuya, lượng khách đi xe hơi và nghệ sĩ cũng kéo đến khá đông. Sự “sang chảnh” toát ra ko chỉ ở cá tính của những quán ở đây, mà còn ở các vị khách chọn nơi này khiến cho điểm tới.

http://www.bitlanders.com/blogs/n-i-cn-n-bnh-xo-nem-li-h-ni/5124227


phần lớn khách nước ngoài tới lui khu vực này.

http://linkhay.com/note5210141/den-doi-can-an-banh-xeo-nem-lui-ha-noi
tất cả khu vực này gồm sở hữu 3 quán lần lượt là Đêm Sài Gòn (Sai Gon Night) , Sài Gòn Xưa&Nay và Vỹ Dạ. Mỗi quán đều với những món sở trường và sở đoản riêng, khó đề cập quán nào ngon hơn quán nào, bởi điều này còn phụ thuộc vào khẩu vị của từng người nữa. Vỹ Dạ thì được phổ quát người khen ngon, quán này đặc biệt hơn hai quán còn lại ở chỗ với bán bia sệt, là chiếc bia đang được rã đông, lúc đổ ra ly thì trông đặc sệt như sinh tố đá và dĩ nhiên là ko cần phải bỏ đá thêm nữa. Nhưng hai quán còn lại ăn đứt Vỹ Dạ vì vị trí thoáng mát hơn, nhiều hơn, và décor đẹp hơn.


Tuy là quán lòng đường nhưng đều dùng bàn ghế gỗ lịch sự.


https://www.vingle.net/posts/1605273
Càng về đêm, cả 3 quán đều đông như nhau. Khách ngồi tràn hè phố trong khoảng đầu tuyến phố đến cuối tuyến đường. Xe hơi đậu ở lòng đường đối diện thành một hàng dài như trẩy hội. Đây là khi những “nghệ sĩ đường phố” kéo tới biểu diễn miễn phí cho thực khách xem. Đổi lại họ sẽ bán cho khách nào singum, kẹo kéo, kẹo cầu vồng mang giá 10.000 đồng/ cây. Sau khi được xem họ trình diễn, thường thì ít khách nào từ khước mua những món quà vặt này.