Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện

Cách nấu chè đỗ đen trong 15 phút - Nói thế chứ phải hơn 15 phút tý. Chè đỗ đen vừa có tác dụng giải nhiệt, đồng thời cũng là thức quà ăn vặt vô cùng giàu dinh dưỡng, vừa tốt trẻ nhở mà cũng lại vừa tốt cho người lớn.

Cũng khá lâu rồi Sanji không có dịp vào bếp để trổ tài, vậy nên hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách nấu chè đỗ đen vừa nhanh mà lại vừa ngon nhé.
Nguyên liệu của món chè đậu đen

– Đường cát trắng: 150g
– Đậu đen(đỗ đen): 450gr
– Vani: 1 ống nhỏ
– Muối: 1 thìa nhỏ
– Bột năng hoặc bột sắn dây: 2 thìa cafeCách nấu chè đỗ đen


Bước 1: Rửa đậu đen(đỗ đen), vớt bỏ những hạt nổi bên trên - đây thường là những hạt hỏng cho nên cần loại bỏ. Tiếp tới là ngâm đậu đen trong nước muối loãng từ 4-8 tiếng.(1 - 2 lít nước thì cho 1 muỗng cafe muối thôi nhé)

Bước 2: Vớt đâu đen ra rửa sạch và cho vào trong chảo hoặc xong (đế dày 1 chút không là bị cháy đấy nhé) để rang khoảng chừng 10 phút. Mục đích là để đậu đen nhanh khô và cũng là nhanh dừ hơn. (Bước này rang nhỏ lửa thôi, cẩn thận không rang cháy là Sanji không đền đâu nhá )

Bước 3: Ninh đậu đen với lượng nước sạch. Nếu nhà có nồi áp suất thì tận dụng luôn nhé, vì hiệu qua ninh trong nồi áp suất sẽ cao hơn nhiều, qua đó tiết kiệm đáng kẻ thời gian - Tất nhiên là không có cũng chẳng sao . Khi thấy đỗ đen chín mềm thì đổ nước đậu đen ra để riêng (Cái này dùng miệng mà thử nhé, lưu ý thử ít thôi không hết mất đỗ). Và sêm đậu với đường khoảng 15 – 20 để hạt đậu đen ngấm đều đường. Đây chính là bí quyết nấu chè đỗ đen ngọt và thuần vị nhất đó các bạn ạ.

Bước 4: Đổ nước đậu đen đã chắt riêng ở bước 3 vào nồi và đun khoảng 10 phút thì cho thêm bột năng hoặc bột sắn dây để nước chè sánh mịn và hấp dẫn hơn(Tất nhiên là có thì tốt mà không có cũng chẳng sao). Nêm lại đường cho hợp khẩu vị, cho thêm va ni để món chè đỗ đen thơm hơn(Ngọt quá mà dính tiểu đường Sanji cũng không chịu trách nhiệm nhé).

Bước 5: Múc chè ra bát hoặc cốc, cho thạch đen, nước cốt dừa và dừa sợi (thực ra Sanji khoái dừa khô hơn). Có thể ăn nóng hoặc lạnh. Riêng Sanji thì thích có tý đá bào vào ăn sẽ mát hơn nhiều

Yêu cầu về món chè đậu đen ngon, bổ dưỡng


Đậu đen chín mềm, hạt đậu không bị nát, vị ngọt thấm đượm, nước đậu đen trong và sánh mịn, thành công rồi thì đừng quên like và share bài viết này đấy nhé

Nguồn: http://monantheomua.com