Sùi mào gà vốn được biết đến là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Tuy nhiên, liệu đây có phải con đường duy nhất để bệnh lây từ người này sang người khác, thậm chí trẻ nhỏ, trẻ lọt lòng cũng bị hay không? Dưới đây các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM sẽ Tổng hợp 8 căn nguyên gây bệnh sùi mào gà ở cả NAM và đàn bà giúp chúng ta hiểu rõ hơn.

bình thường, người bệnh mắc sùi mào gà sẽ thấy sự xuất hiện của những sùi nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai, những sùi này có đường kính khoảng từ 1-2 mm. Một thời kì sau, chúng phát triển to hơn, kết liên với nhau thành một mảng rộng trông giống mào gà hay hoa súp lơ màu trắng hồng. Bề mặt mềm, mủn ra ẩm thấp, giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

Các triệu chứng này tương đối rõ ràng, càng rõ ràng hơn khi bệnh ủ lâu và kéo dài mà không điều trị. Tuy nhiên, theo các bác sỹ của Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, muốn điều trị bệnh hiệu quả, buộc phải tìm ra duyên cớ gây bệnh và phán đoán được mức độ của bệnh tiến triển như thế nào. Có vậy mới có thể đưa ra phương pháp chữa ăn nhập.

Các nguyên nhân bệnh chính gây ra bệnh sùi mào gà có thể kể đến đó là:

1. nguyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới do quan hệ tình dục:

Quan hệ dục tình với người bệnh chính là căn nguyên gây bệnh sùi mào gà. Tùy vào vị trí quan hệ như miệng, bộ phận sinh dục hoặc lỗ đít mà virus này thâm nhập và bắt đầu tả những triệu chứng khăng khăng.

2. căn nguyên sùi mào gà do lây từ mẹ sang con:

Phụ nữ mang thai http://suimaoga.com.vn/nguyen-nhan-gay-sui-mao-ga-o-nam-va-nu nếu sinh bằng đường âm đạo hoặc trong thời kì bị bệnh không chữa trị dễ lây bệnh sang cho thai nhi. Khi đó virus HPV của sùi mào gà sẽ di chuyển từ đường sinh dục của mẹ thâm nhập vào hệ hô hấp của trẻ sơ sinh và gây u nhú thanh quản, rất hiểm nguy. Ngoài ra, sùi mào gà cũng gây nguy hiểm cho người mẹ như: gây thương tổn nghiêm trọng tới cửa mình, âm đạo, những đám sùi sẽ làm âm đạo kém đàn hồi và chảy máu khó cầm khi sinh.

3. căn do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới là do xúc tiếp với người bệnh

– Nhiễm sùi mào gà do tiếp xúc với mầm bệnh qua vết thương hở hoặc dùng chung đồ cá nhân chủ nghĩa như xống áo, khăn tắm, bồn cầu,…sẽ làm bạn có nguy cơ lây bệnh sùi mào gà.

4. nguyên do trực tiếp gây bệnh sùi mào gàduyên cớ bệnh sùi mào gà ở nữ và cả nam giới là do Human papilloma virus (HPV) gây nên, truyền nhiễm qua quan hệ dục tình không an toàn là chính yếu. Virus thâm nhập vào cơ thể đàn bà qua vết xây xước niêm mạc, phát triển mạnh trong môi trường ẩm thấp, ở dịch khí hư của âm đạo. Mỗi một thương tổn nhỏ ở bộ phận ma sát, niêm mạc, da đều rất mẫn cảm với virus HPV. thời gian ủ bệnh kéo dài từ 1- 6 tháng.

5. duyên do bệnh sùi mào gà gián tiếp

nữ giới mang thai mắc sùi mào gà có thể lây bệnh cho con trong quá trình sinh nở. con nít bị nhiễm virus qua đường sản xuất (cổ tử cung, âm đạo), hoặc bị nhiễm khi mẹ đang mang thai, hoặc sau khi ra đời bé xúc tiếp trực tiếp và mật thiết với mẹ bị sùi mào gà.

6. lây nhiễm qua viết thương hở cũng là nguyên cớ sùi mào gà

Virut sùi mào gà duyệt các vết thương hở trên cơ thể có thể sâm nhập vào cơ thể và phát triển với tốc độ chóng mặt. Trong khoảng thời gian ngắn vài ba ngày chúng sẽ sinh sản và phát triển bệnh sùi mào gà.

7. căn nguyên làm bạn nhiễm sùi mào gà do các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Theo thống kê của khoa bệnh xã hội, người hay uống rượu, hút thuốc nhiều có khả năng mắc sùi mào gà cao hơn người thường ngày. Do đó mọi người cũng lên hạn chế uống rượu bia, thuốc lá, chất kích thích nó sẽ gây hại cho cơ thể không chỉ dễ mắc bênh mà còn làm thân thể suy nhược.

8. Theo độ tuổi, giới tính cũng là nguyên cớ gây bệnh sùi mào gà

Theo nhận định của các bác sỹ, người độ tuổi hay mắc bệnh sùi mào gà nhất là khoảng 20-25 tuổi. Ở nam giới thì mắc bênh ở độ tuổi làng nhàng từ 22 còn nữ giới là 19 tuổi. điều trị bệnh sùi mào gà Do đó trong độ tuổi này các bạn vô cùng thận trọng, quan hệ tình dục một cách an toàn nhất.

Với các nguyên do bệnh sùi mào gà ở nữ và nam giới như vậy, mong mỗi người sẽ nắm rõ và biết cách phòng tránh bệnh an toàn. Đừng để bệnh thâm nhập vào cơ thể, vì cho đến nay, bệnh sùi mào gà vẫn chưa thể chữa khỏi hoàn toàn, các phương pháp chữa như dùng thuốc, cắt đốt điện chỉ có tác dụng kìm hãm sự phát triển và ngăn chặn bệnh tái phát chứ chẳng thể xoá sổ bệnh tận gốc.