Phá thai bằng thuốc có an toàn không khi hiện nay các bạn gái e dè đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện phá thai và tự tiện dùng thuốc phá thai mà không có chỉ định của bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là việc dùng các loại thuốc có độc tính cao nhằm ngăn chặn quá trình phát triển của thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thường dùng 2 loại thuốc khác nhau giúp gây sảy thai do sự co bóp của tử cung để tống thai ra ngoài.
<<>>> >> Xem thêm hút thai xong bao lâu thì có kinh lại tại đây
Phá thai bằng thuốc là việc sử dụng các loại thuốc phá thai gây sảy thai tự nhiên
Phá thai bằng thuốc có an toàn không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa sản của phòng khám đa khoa Khương Trung, thì phương pháp phá thai này chỉ an toàn khi được thực hiện tại cơ sở y tế và uống thuốc dưới sự chỉ dẫn và theo dõi của thầy thuốc và việc phá thai chỉ áp dụng cho thai dưới 7 tuần. Bên cạnh đó, trong khi quá thai bằng thuốc thì thai phụ tuyệt đối không được dùng các loại thuốc như phenobarbital, thuốc kháng viêm, thuốc carbamazepine vì các thuốc này sẽ làm giảm tác dụng của thuốc phá thai.

Xem thêm phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú tại đây

Phá thai bằng thuốc có an toàn không?
Những trường hợp không an toàn khi phá thai bằng thuốc như:

-tự tiện mua thuốc phá thai về uống: Việc này có thể làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng như dị ứng với thuốc, hoặc do thuốc không được đảm bảo có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Ngoài ra, những chị có bị thai ngoài tử cung mà không biết, thiếu máu nặng hay có tiền sử mắc các bệnh về gan, thận thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai vì nó có thể ảnh hưởng đến tính mệnh.

>>> >> Xem phá thai bằng thuốc ở đâu an toàn tại đây

-Trong quá trình khám thai, bác sĩ kết luận thai đã quá 8 tuàn thì cũng không nên phá thai bằng thuốc vì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này là rất lớn. Ngoài ra các tai biến thường gặp khi phá thai bằng thuốc không đúng quy trình như chảy máu ồ ạt, thai chết lưu. Lúc này cần can thiệp bằng biện pháp phá thai ngoại khoa thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều.