Đảo Kizhi thuộc vùng Karelia thuộc Nga, hòn đảo như một bảo tàng vô giá của đất nước nga với nhiều nhà thờ, công bình bằng gỗ tuyệt đẹp, khu vực hòn đảo bao gồm hơn 70 ngôi nhà với kiến trúc độc đáo, có những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 17 18, trong đó nổi bật nhất là nhà thờ và giáo đường hoàn toàn bằng gỗ.
Hãy cùng Vietnam Travel khám phá khu vực này bằng [COLOR=rgb(23, 96, 147)]vé máy bay đi Moscow[/COLOR] giá rẻ nhé, từ moscow đến đây cũng mất thêm 3h đi tàu nữa.Đảo có chiều dài khoảng 7 km và chiều rộng 0,5 km được bao bọc bởi gần 5.000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau trong đó đảo nhỏ nhất có diện tích chỉ 2x2 mét và đảo lớn nhất có chiều dài tới 35 km.
Trong số những công trình kiến trúc trên đảo nổi bật nhất phải kể đến Nhà Thờ Biến Hình. Nhà thờ được xây dựng theo kiểu ba-rốc với 22 chóp mái. Hình dạng và kích thước các chóp mái thay đổi theo tầng, tạo ra một hình ảnh tổng quan vô cùng ấn tượng. Tên của người thực hiện việc xây dựng nhà thờ này đến nay vẫn chưa xác định chỉ biết rằng nó được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1714-1722. Một điều đặc biệt nữa là các tường gỗ của nhà thờ được dựng lên vững trãi mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của móng đá, duy nhất chỉ có nhà thờ phụ bên hông phía tây mới được dựng trên nền móng đá. Tường nhà thờ được ốp bằng gỗ thông đuôi ngựa, mái nhà thờ và bậc tam cấp được ốp từ gỗ vân sam và gỗ bạch dương.Các công trình nhà thờ bằng gỗ vô cùng độc đáo và ân tượng trên đảo Kizhi. Cả đảo này hiện đã được Chính phủ Nga quy hoạch và bảo vệ như một bảo tàng cấp quốc gia.

Sau nhà thờ Biến hình phải kể đến nhà thờ Pokrov.[COLOR=rgb(23, 96, 147)] Vé máy bay đi Nga[/COLOR] Nhà thờ này có 9 chóp mái được xây dựng và năm 1764, đến năm 1862 được xây dựng bổ sung thêm một tháp chuông và được hoàn thành 12 năm sau đó năm 1874. Điều khiến công trình kiến trúc này trở nên đặc biệt ấn tượng là bởi nó được xây dựng mà không còn sử dụng tới 1 cái đinh hay kết nối bằng bất kỳ vật kim loại nào. Nếu nhà thờ Biến hình được coi là nhà thờ mùa hè thì Pokrov là nhà thờ mùa đông. Ở đây có thể tổ chức các nghi lễ kể cả trong những ngày lạnh nhất bởi có hệ thống sưởi âm.
Gác chuông cũng là một công trình ấn tượng trong quần thể kiến trúc trên đảo Kizhi. Gác chuông hiện nay được dựng lên vào khoảng thời gian từ năm 1862 tới năm 1874 tại chính khu vực gác chuông đã bị hư hỏng trước đó.Nhà thờ được dựng chủ yếu bằng gỗ, có những nhà thờ đặc biệt được dựng hoàn toàn bằng gỗ mà không cần đến 1 cái đinh hay bất kỳ vật kết nối nào bằng kim loại. Trong nhà thờ có rất nhiều các bức tranh về các Thánh.

Nhà thờ Lazar Phục Sinh không được xây dựng trên đảo mà được chuyển về từ tu viện Muromskii. Nhà thờ có kích thước khiêm tốn nhưng lại là nơi lưu giữ và trưng bày những khung tranh thánh. Hai bức tường trong nhà thờ có nhiều tranh và tượng điêu khắc về các thánh. Người ta cho rằng nhà thờ được chuyển về đảo vào thế kỷ thứ 16.
Cũng giống như nhà thờ Phục Sinh, nhà thờ nhỏ Mikhail Arkhangel được chuyền về đảo Kizhi từ làng Lelikozero. Trong nhà thờ này cũng có lưu giữ vào khung tranh thánh và điều đặc biệt là trần nhà được trang trí kín các bức tranh thánh có niên đại khoảng cuối thế kỷ 17.
Hàng rào gỗ hiện nay còn lại trên đảo không phải là hàng rào nguyên bản và được phục chế lại vào năm 1959, tuy nhiên nó được phục chế rất tốt và thực hiện theo đúng nguyên bản cũ vì thế mà tính mỹ thuật cũng như giá trị lịch sự không bị ảnh hưởng nhiều.
Bên cạnh những công trình kiến trúc nhà thờ vô cùng nguy nga, lộng lẫy và độc đáo trên đảo Kizhi còn có những công trình nhà dân cũng được xây dựng bằng gỗ

Ngoài những công trình chính và các công trình công cộng, trên đảo Kizhi còn có những công trình gỗ của người dân và những xưởng được dựng lên để sản xuất hàng thủ công.
Vào khoảng những năm 1930 đã xảy ra một trận họa hoạn và phong trào bài trừ tôn giáo diễn ra ở rất nhiều địa phương, tuy nhiên điều lạ là những sự việc đó hoàn toàn không gây ảnh hưởng nhiều tới quần thể di tích trên đảo Kizhi. Người dân ở đây còn kể rằng, trong thế chiến thứ II, bởi quá ấn tượng với vẻ đẹp của di sản này mà một phi công người Phần Lan đã không chấp hành lệnh ném bom xuống Kizhi và do vậy kiến trúc tổng thể của di sản này còn tới ngày nay.

CÔNG TY TNHH DV TÂN PHI VÂN

Địa chỉ: 445 Huỳnh Văn Bánh Phường 13 Quận Phú Nhuận - TP.HCM
Điện thoại: 08.3991.8420 - Fax: 08.3991.0480
Chi Nhánh: 18 Hoàng Thiều Hoa, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú
Điện thoại: 08.38606000 - Hotline: 0932000302
Email: tanphivan@gmail.com

website:[COLOR=rgb(23, 96, 147)]http://tanphivan.com.vn/[/COLOR]