Những du khách không bao giờ dùng tay chỉ trỏ, sờ vào mọi hiện vật trong bảo tồn, khỏa thân tại những nơi nhạy cảm... đều lấy được thiện cảm của mọi người xung quanh.
Không chạm tay vào bất kỳ hiện vật được trưng bày


Nhiều du khách có nếp chạm tay vào mọi hiện vật, kể cả đồ cổ quý hiếm tại các bảo tồn, khu di tích đến tham quan. Tuy nhiên, vẫn có người luôn ý thức được điều này, và chỉ đứng quan sát, không làm hư hại hiện vật. Những vị khách như thế luôn được chào đón tại mọi nơi.

Không săn, bắt trộm động vật tại điểm tham quan

Hai du khách xứ Wales từng bị chỉ trích khá nhiều vì bắt trộm những chú chim cánh cụt về sau khi tắm biển tại Australia. Không chỉ chim cánh cụt, mà bất kỳ hành vi ăn trộm động vật nào cũng luôn bị lên án ở những nơi bạn đến.

Chỉ khỏa thân ở những nơi được phép

Trên thế giới có nhiều địa điểm khỏa thân hợp pháp, phục vụ dân bản địa và du khách hòa mình vào tự nhiên. Tuy nhiên, một số người lại trút bỏ áo xống tại các nơi khôn thiêng, di tích lịch sử... của các quốc gia. Do đó, họ vấp phải nhiều chỉ trích và gặp rắc rối với luật pháp địa phương.

Không dùng phi cơ điều khiển từ xa quanh nhà thờ

Nhiều nhà thờ trên thế giới là các công trình cổ và có kiến trúc đẹp, vấn du khách. Phần lớn các nơi này đều không có luật cấm sử dụng phi cơ điều khiển từ xa, nhưng đã xảy ra không ít vụ chúng đâm vào nhà thờ, gây ảnh hưởng đến kiến trúc.

Không sáng tạo thêm các "kiệt tác" tại những khu tham quan

Nhiều du khách đã ký tên, dùng bút viết vẽ lên các công trình kiến trúc hay điêu khắc nổi danh thế giới như Đấu trườngBồn tự hoại La Mã của Italy. Theo các chuyên gia, điều này đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những di tích cổ đại, và đây là điều không được phép.