Bất kỳ du khách nào đến hồ Laguna Salada de Torrevieja cũng ngạc nhiên trước màu hồng hiếm có và kỳ lạ.

Laguna Salada de Torrevieja là một hồ nước mặn thuộc Torrevieja, một thành phố ven biển của Costa Blanca, miền Đông Nam Tây Ban Nha. Torrevieja trước đây vốn là một làng chài và là một vựa muối nằm giữa biển với hai hồ nước mặn lớn, nhờ đó mà Torrevieja có được khí hậu vô cùng trong lành.

Hồ Laguna Salada de Torrevieja thực sự là một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú. Bất kỳ du khách nào đến đây cũng phải ngạc nhiên trước màu hồng hiếm có và kỳ lạ của nước hồ.

Nguyên nhân tạo nên màu hồng cho hồ đến nay vẫn chưa được lý giải một cách thỏa đáng. Tuy nhiên, nhiều người nhất trí với ý kiến cho rằng chính tảo trong nước đã tạo ra màu sắc độc đáo này.

Đó là một loại tảo đặc biệt chỉ phát triển trong môi trường cực mặn, có khả năng tạo nên sắc tố hồng cho nước trong hồ...

Nước hồ Laguna Salada de Torrevieja thực tế còn mặn hơn cả nước Biển Chết hay bất kỳ đại dương nào. Vì vậy nếu bạn muốn lặn xuống hồ thì đây là một điều không thể. Nhưng bù lại sẽ rất tuyệt nếu bạn thử cảm giác nằm thư giãn hoàn toàn và để cơ thể nhấp nhô, bồng bềnh trên mặt hồ.

Nồng độ muối cao trong nước hồ có tác dụng giúp du khách thư thái khi nổi dập dìu trên mặt nước, tẩy da chết, diệt khuẩn

Bước lên từ dưới hồ, da bạn sẽ phủ lấm tấm những hạt muối. Nồng độ muối cao trong nước hồ có tác dụng giúp bạn thư thái khi nổi dập dìu trên mặt nước, tẩy da chết, diệt khuẩn, tuy nhiên có khuyến cáo rằng bạn không nên ngâm mình quá lâu. Muối sẽ dễ khiến da bạn bị mất nước, và số lượng tảo rất lớn trong hồ cũng không hoàn toàn có lợi.

Loại tảo này quang hợp nhờ ảnh mặt trời và từ đó mà tạo ra màu hồng của nước. Vì thế mà tùy vào thời điểm trong ngày, hồ Laguna Salada de Torrevieja sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau.

Mặc dù nước hồ mặn còn hơn cả nước biển, nhưng hệ sinh thái ở đây vẫn rất đa dạng và phong phú. Có tới hơn 2000 cặp hồng hạc sống ở hồ vào mùa sinh sản và tới 3000 cặp chim lặn cổ đen. Hồ Laguna Salada de Torrevieja thực chất nằm trong vùng công viên bảo tồn của Tây Ban Nha. Một sự lựa chọn hấp dẫn cho du khách, đó là tham gia các tour đi bộ, đạp xe, ngắm chim và khám phá khu vực bảo tồn.

Nước hồ Laguna Salada de Torrevieja thực tế còn mặn hơn cả nước Biển Chết

Bên cạnh vẻ đẹp tự nhiên của hồ nước màu hồng, Torrevieja còn hấp dẫn du khách bởi một loạt các hoạt động thú vị. Cuộc đua thuyền của các thủy thủ dọc khắp bờ biển được tổ chức thường niên ở đây, cùng với sự kiện bình chọn Nữ hoàng Muối. Lễ hội hóa trang Carnival mang lại một không khí sôi động và rực rỡ.

Ngoài ra còn rất nhiều ngày lễ hội địa phương khác cho bạn tham gia. Và đặc biệt, Torrevieja có hai bảo tảng nổi nằm ngoài hải cảng dành cho những ai muốn tìm hiểu về lịch sử địa phương.

Evisa Vietnam for Brazilianl