Ẩm thực là niềm đam mê của tất cả chúng ta. Bởi vậy có một số người bỏ nhìu thời gian đi đó đây
Để tìm hiểu những tinh hoa ẩm thực đó. Có người đi Châu Âu , Châu Mỹ .Cũng có người ngược xuôi mọi miền dân tộc .Vậy chúng ta hãy đặt Vé máy bay đi Amsterdam đến Hà Giang để được thưởng thức những món ăn có một không hai đậm chất dân dã cua những người dân miền núi nơi đây
Thịt chuột La Chí
Nếu như nhiều người kinh sợ món ăn từ thịt chuột thì người La Chí ở Hà Giang coi là món ăn dân dã, có mặt trong mỗi bữa ăn hàng ngày, được chế biến thành nhiều món ngon như chuột treo gác bếp, nướng, xào....


Thịt chuột La Chí.
Khi đến mùa lúa chín, chuột ăn thóc trên nương nên rất béo. Đàn ông thường đặt bẫy, đào hang bắt chuột. Chuột mang về được xiên từ đầu xuống bằng một qua tre nhọn rồi đem thui đến khi vàng ruộm. Sau đó người ta mổ bụng, làm sạch, thêm gia vị, mắm muối và các loại thảo quả cùng các gia vị của núi rừng.
Sau đó thịt được nướng trên những que nướng trên bếp củi cho đến khi tỏa mùi thơm nức. Cắn miếng thịt chuột, cảm nhận vị ngọt, thơm ngon mà bất cứ kẻ sành ăn nào cũng phải xuýt xoa.
Rêu nướng
Nhiều người ngạc nhiên khi nhắc đến món rêu nướng nhưng với những người dân vùng cao đây lại là đặc sản ngon trứ danh mà không phải du khách nào cũng dễ dàng thưởng thức. Rêu là món ăn của người dân tộc Tày trên vùng Hà Giang, được những người dân đi lấy ở dưới suối, đem về rửa lại.

Rêu được làm sạch rồi cho lên nướng tạo thành món ăn rất thú vị.
Rêu mọc trên núi đá nên rất sạch và trở thành một món ăn rất lạ miệng. Người ta chỉ việc lấy rêu rồi rửa qua nước, vò hết nhớt rồi cho lên bếp nướng. Để món rêu được đậm đà, ngày nay người ta cho thêm chút gia vị. Rêu nướng ăn có vị lạ và bạn không thể nhầm lẫn được với các vị khác, ăn rất ngon bổ, có tác dụng lưu thông khí huyết, giải độc, giải nhiệt.
mua Vé máy bay đi Madrid thưởng thức món Cháo ấu tẩu

Không dễ ăn vì mùi vị lạ nhưng nếu đã thưởng thức bạn không thể nào quên được mùi vị của món ăn đã trở nên nổi tiếng ở vùng đất này.
Cháo được nấu từ một loại củ ấu tẩu ở miền núi, nấu cùng gạo nương, một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Trước khi nấu cháo, của ấu tẩu phải được ngâm trong nước vo gạo một đêm, rồi ninh cùng gạo cho mềm và bở, cùng với ninh chân giò.

Cháo ấu tẩu là món ăn đặc sản ở Hà Giang.
Khi nồi cháo bắc ra sánh đặc, mịn và thơm. Khi ăn thêm chút ớt, tiêu, hành rau mùi và một quả trứng gà. Khi đưa lên lưỡi, bạn sẽ cảm nhận chút đăng đắng ở đầu lưỡi nhưng càng ăn càng thấy ngọt khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Sau khi lang thang khắp Hà Giang, bạn hãy thưởng thức món cháo về đêm, vừa ấm bụng trong tiết trời se lạnh mùa này, vừa cảm nhận hương vị của núi rừng.
Thịt trâu, lợn gác bếp
Vùng cao nổi tiếng với thịt trâu, thịt lợn gác bếp vì có thể bảo quản rất lâu. Đây là món ăn du khách nào cũng muốn thử khi tới đây hoặc mua về làm quà cho người thân.

Thịt trâu nướng gác bếp.
Thịt trâu, lợn gác bếp có hương vị rất đặc biệt, dễ ăn và thơm ngon với những thớ dài, đem ướp cùng các gia vị của núi rừng như ớt, gừng, đặc biệt là không thể thiếu được mắc khén.
Khi ăn bạn cảm nhận được vị ngọt của thịt và hương vị rất đặc trưng, càng ăn càng thấy thích.

Đặt mua vé máy bay đi Hà Giang để trải ngiệm ẩm thực