Comment demander le visa pour le Vietnam en France
Vietnam visa online

Theo truyền thuyết, lễ hội bắt đầu từ năm 1825 khi một nhóm người từ TQ bị ốm trong lúc ghé thăm Kathu, Phuket, Thái Lan. Để chống lại bệnh tật, họ áp dụng một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với đức tin dành cho các thánh thần và sức mạnh mà thần thánh ban cho họ. Kể từ đó, lễ hội ăn chay Phuket ra đời.

Lễ hội diễn ra vào tối đầu tiên của tháng 9 âm lịch và kéo dài 10 ngày. Trong tất cả các nghi thức của lễ hội, rùng rợn nhất là phần các tín đồ tự hành xác. Họ dùng nhiều vật nhọn đâm xuyên qua má vì tin rằng càng chịu đựng được đau đớn trong sự kiện này, họ càng may mắn, thành công trong năm tới.
Vào những ngày tháng 10 tại Phuket, khách du lịch đổ về đông vui, nhộn nhịp hơn bất cứ thời điểm nào khác trong năm. Họ tới để thỏa mãn trí tò mò với lễ hội ăn chay kỳ lạ của người Thái Lan. Người Thái tin rằng lễ hội ăn chay cùng với những nghi thức thiêng liêng của nó sẽ ban phát may mắn cho những người tuân thủ nghi lễ này.
Trong suốt 10 ngày diễn ra lễ hội, các tín đồ thực hiện chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt với đức tin dành cho các thánh thần và sức mạnh thần thánh đã ban cho họ. Ngoài ra, lễ hội còn có một số nghi lễ đặc biệt như đi bộ chân trần trên than nóng hay dùng vật nhọn xuyên qua má.

Vào ngày “bấm khuyên” trong lễ hội, mọi người tập trung tại một ngôi đền ở Phuket gọi là “ahms”. Để chuẩn bị cho ngày trọng đại này, những người tham gia có chế độ ăn uống nghiêm ngặt từ trước đó rất nhiều ngày bởi họ tin, làm như vậy, lúc bấm khuyên sẽ ít đau hơn.

Cùng với đó, lễ hội có 10 quy tắc mà những người tham gia buộc phải tuân thủ, trong đó có không được ăn thịt, uống rượu và đặc biệt là không QHTD. Người mang thai bị cấm tham gia lễ hội. Pháo hoa và trống cũng được sử dụng nhiều trong suốt lễ hội ăn chay Phuket để tiễn đưa linh hồn ma quỷ đi xa.
Một đặc điểm nổi bật của lễ hội là những món ăn truyền thống như rendang, lontong, satay, bánh gạo ketupat, lemang, bánh quy và bánh tart dứa được chế biến dành cho những bữa tiệc với gia đình và bạn bè để cùng cảm ơn nhau, đánh dấu việc hoàn thành một nghĩa vụ tâm linh và thắt chặt tình thân.