Trong tour du lịch nha trang thì đây là hội lễ lớn , có quy mô tầm cỡ và là một trong những hội lễ đặc biệt tại Nha Trang được tổ chức linh đình nhất nhì của Đà Nẵng , khi bạn đi đến Nha Trang bạn sẽ được cảm nhận rõ ràng điều này.

Xem thêm: du lịch nha trang ăn uống, du lịch đà nẵng 3 ngày,du lịch nha trang đà lạt sài gòn, du lịch nha trang đi từ hà nội,du lịch đà nẵng bằng đường bộ
du lịch nha trang 3 ngày 2 đêm khám phá lễ hội cầu ngư
lễ hội Cầu Ngư của tour du lịch nha trang là biểu tượng đặc thù của những người dân sống tại miền Biển , sống cùng với gió ngàn và cả bão lũ…vì vậy hơn ai hết người dân lãnh hải xoành xoạch mong mưa thuận gió hòa để rồi họ sẽ có được một năm mới khôn xiết tốt lành.
Cứ vào tháng Giêng , nhiều làng chài tại các mảnh đất Vùng đất lại tưng bừng tổ chức ngày hội lễ Cầu Ngư với những mong muốn một năm trời yên biển lặng , và tôm cá đầy khoang.
hội lễ Cầu Ngư , nhằm thờ phụng cá voi là một nét văn hóa dân gian đặc biệt điển hình của ngư gia chài lưới sống tại ven biển miền Trung. Tục thờ cá ông ( cái voi ) đã tồn tại lâu đời nay , trong cả dân gian , hải tượng là một loài cá thần , chúng thường giúp họ vượt qua tai nạn khi lênh đênh trên biển cả , “Ông” là tiếng gọi xứng đáng tôn trọng đặc biệt của ngư dân dành riêng cho loài cá này. Hàng năm , thường là sau khi ăn Tết xong , thì ngư gia tổ chức lễ tế cá voi lồng ghép dưới hình thức lớn của lễ hội Cầu Ngư và lễ ra quân đánh bắt vụ cá Nam.


lễ hội cầu ngư - tour du lịch nha trang giá rẻ làng Thai Dương có từ hơn 500 năm trước , đây là nơi được tổ chức với mong muốn nhằm cho cầu mưa thuận gió hòa , mọi nhà làm ăn phát đạt , đồng thời , còn giãi bày lòng nhớ ơn vị khai canh làng đó là Trương Quý Công.
Cùng chung khí trời đó , lễ hội Cầu Ngư đã diễn ra vào ngày 16 tháng Giêng âm lịch với nhiều hoạt động sôi nổi. Thăm hội lễ Cầu Ngư của tour du lịch nha trang - Ông Nguyễn Đăng Dương một trong những người tham dự cúng bái chính cho biết: “Cầu Ngư là hội lễ lớn của ngư dân Đà Nẵng , vào ngày này hàng năm , mọi người cùng tổ chức lễ cúng để cầu mong một năm trời yên biển lặng , mùa màng bội thu”.

hội lễ trong tour du lịch nha trang thường được diễn ra trong hai ngày. Vào ngày lễ chính , làng chọn ra một ban nghi lễ gồm các cụ cao niên , hiền đức , có danh tiếng tốt với bạn chài và không bị mắc tang chế. Vị chánh bái dâng đồ cúng bái và đọc văn tế nói lên lòng hàm ơn của dân làng đối với công đức cá ông và kỳ vọng mùa đánh bắt bội thu , thuyền bè đi khơi về lộng an toàn.