Vịnh Hạ Long là 1 trong những điểm đến hàng đầu ở Việt Nam, nơi này thu hút được nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn có ý định đi một chuyến Halong Bay Cruise thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây để có một chuyến đi thú vị nhất nhé.

1. Dành ít nhất hai đêm trên Vịnh

Nếu bạn chỉ có 1 ngày cho chuyến đi Halong Cruises thì bạn chỉ mới nhìn thấy được bề mặt của vùng đất thú vị và xinh đẹp này. Chỉ với một ngày, bạn chỉ như lướt qua 1 số hang động rồi trở ra ngay. Nhưng nếu bạn dành hơn thời gian 1 ngày đề khám phá nơi đây, những trải thú vị sẽ thức sự đến với bạn. Một khi đã mất một đoạn đường dài đến đây, chuyến đi của bạn sẽ giá trị hơn nếu bạn dành hai đêm trên Vịnh.


2. Ghé thăm đảo Cát Bà

Một lý do khác bạn nên chọn ở lại 2 đêm chừ không phải Halong Bay Cruise 2 days 1 night: bạn có thể ghé thăm đảo Cát Bà. Du khách luồn đặc biệt yêu thích khoảng thời gian trên hòn đảo xinh đẹp này. Chúng tôi có một buổi chiều tự do đi lang thang đến pháo đài Thần Công, phần yêu thích nhất của toàn bộ chuyến đi. Khung cảnh rất ngoạn mục! Nếu bạn không thích đi bộ, có thể thuê một chiếc xe máy hay trải qua buổi chiều bên bãi biển.


3. Nắm bắt những thông tin an toàn trên thuyền

Hy vọng đây không phải là vấn đề của chuyến đi nhưng tôi có nghe được về vụ tai nạn cách đây vài năm đã làm 12 người thiệt mạng. Kể từ đó, tôi tin chắc rằng tất cả tàu thuyền đều có búa thoát hiểm đặt cạnh giường ngủ. Hãy chắc rằng Halong Bay Cruises của bạn có áo phao được đặt ở đâu để có thể lấy dùng khi cần thiết. Và một chú ý nhỏ khi đi thuyền kayak, đừng tự ý thay đổi hướng đi nhé!


4. Leo núi

Chuyến Halong Cruises không chỉ có nước và hang mà nếu có cơ hội, hãy chinh phục một ngọn núi tại đây. Khung cảnh nhìn từ đỉnh núi hùng vĩ đến mức bạn không thể tưởng tượng được đâu! Nếu bạn đang ở đảo Cát Bà hay vịnh Bái Tử Long, đừng bỏ lỡ cơ hội leo lên các ngọn núi đá. Tôi đã ước mình có nhiều thời gian hơn để chinh phục thêm vài đỉnh núi.


5. Nói chuyện với các hướng dẫn viên

Hầu hết các hướng dẫn viên ở Vịnh Hạ Long nói tiếng Anh khá tốt. Nhân cơ hội đi chuyến Halong Bay Cruise 2 days 1 night bạn hãy trò chuyện với họ về cuộc sống của người dân Việt Nam, từ gia đình, giáo dục đến đời sống thường ngày, và chúng tôi hiểu thêm được rất nhiều điều. Trò chuyện với người dân địa phương trong suốt cuộc hành trình cũng là cách tốt để tìm hiểu về một nền văn hóa mới.