Vé máy bay đi Nhật để đến với đất nước mặt trời mọc, bạn sẽ được tìm hiểu và khám phá các địa danh du lịch cực kỳ hấp dẫn như núi Phú Sĩ hùng vĩ hay nhiều khu vườn hoa anh đào xinh đẹp khi vào mùa nở hoa. Ngoài ra, bạn còn được tìm hiểu và khám phá một trong nhiều địa điểm nổi danh nơi đây là Vương quốc Lưu Cầu thời xa xưa. Địa danh Lưu Cầu khá quen thuộc với mọi người yêu mến sử học, qua nhiều sách báo bang giao giữa Lưu Cầu quốc với Quảng Nam quốc (tức xứ Đàng Trong) dưới thời các chúa Nguyễn, hay qua tác phẩm Lưu Cầu huyết lệ tân thư do ông Phan Bội Châu viết vào năm 1903. Chắc chắn khi đến đây, khách du lịch sẽ có những cảm giác vô cùng thú vị và khó quên.Tìm hiểu ngay thông tin vé máy bay đi Quy NhơnVương quốc Lưu Cầu tồn tại trong các thế kỷ 15-19, được Trung Hoa hậu thuẫn nhờ có mối giao hiếu với các triều Minh - Thanh. Năm 1609, lãnh chúa xứ Satsuma ở phía nam đảo Kyushu của Nhật Bản đã tiến công Lưu Cầu và buộc Triều đại này phải triều cống. Năm 1872, Nhật Bản tuyên bố Lưu Cầu là thuộc địa của mình, đặt tên là Okinawa - han. Đến năm 1879, Lưu Cầu bị sáp nhập hoàn toàn vào cương vực Nhật, trở nên một tỉnh của đế chế mặt trời mọc. Bây giờ Okinawa là thánh địa của ngành du lịch Nhật Bản với một cụm di tích thành trì, lâu đài, mộ cổ phong phú và một nền văn hóa mang đậm dấu ấn của biển.Khách du lịch đến Lưu Cầu cốt qua cửa ngõ Đài Loan. Sau một giờ bay từ Đài Bắc, tỉnh thành Naha xinh đẹp - thủ phủ của Okinawa, hiện ra dưới cánh phi cơ. Là một đảo quốc nhỏ ở giữa hai đế chế hùng mạnh là Trung Hoa và Nhật Bản, lại bị các tiểu quốc lân bang đe dọa thường xuyên nên các Vương quốc thống trị Lưu Cầu (triều Tenson, triều Eiso và triều Sho) đã cho xây dựng những pháo đài và thành tr trên các ngọn núi quanh đảo, bố trí lượng đồn trú hùng hậu để bảo vệ vương quốc.Tham khảo thêm : gia ve may bayCác tòa thành Nakijin, Zakimi, Katsuren, Nakagusuku, Shuri... cùng với cổng đá Sonohyan-Utaki, lăng Tamaudun, vườn Shikinaen, di tích Seifa-Utaki... ở phía nam đảo Okinawa là các chứng tích sống động của thời kỳ hoàng kim và thịnh trị của Triều đại Lưu Cầu. Quần thể di tích kiến trúc này đã được UNESCO xác nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 2000 và trở nên điểm du lịch quyến rũ.
Một trong những di sản nổi tiếng của Triều đại Lưu Cầu là thành cổ Nakijin Gusuku với hai vòng thành xếp bằng đá nhìn ra biển Đông, từng là cung điện hoàng thất của Vương quốc Sho. Trong khuôn viên vòng tường thành dài hơn 1.500m vẫn còn dấu tích của ba ngôi đền cổ, trong đó đền thờ Hỏa thần còn khá vẹn nguyên, là nơi cư dân địa phương vẫn thường xuyên đến cúng bái.

Các nhà khảo cổ học Nhật Bản khai quật di tích này trong nhiều năm trời, phát hiện tiền cổ của Trung Hoa, Nhật Bản, phương Tây; đồ gốm của Trung Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản, Thái Lan và cả gốm Chu Đậu của Việt Nam (có niên đại từ thế kỷ 16). Dưới chân tình Nakijin Gusuku là một dãy hàng quán, bán nhiều thứ đặc sản của Okinawa, đặc biệt là món gusuku soba, nghĩa là món “mì ở di chỉ thành lũy”, nấu với thịt heo ba chỉ, cực kỳ thơm ngon.

Mua vé máy bay đi Nhật để khám phá Vương quốc Lưu Cầu xưa

Hãy đặt mua vé máy bay đi Nhật giá rẻ ngay tại đại lý vé máy bay Viva Trần để tham quan và khám phá một trong những di sản lừng danh không chỉ ở Nhật Bản mà còn khắp trên thế giới. Đây cũng là một nơi du khách quốc tế luôn chọn lọc đến trước nhất trong chuyến du lịch của mình đến xứ sởđất nướcvùng đất mặt trời mọc. Để biết thêm thông báo về giá vé đi Nhật xin quý khách hãy tham khảo bảng giá của công ty chúng tôi bên dưới.