Kinh nghiệm dạy cho trẻ tiểu học thực từ tếĐã từng đi gia sư dạy toán rất nhiều lớp từ mẫu giáo, đến cấp 1,cấp 2,cấp 3 và cả những sỹ tử ôn thi đại học,tôi hiểu được, công việc gia sư nó quan yếu như thế nào nhất là đối với các bé độ tuổi tiểu học.nếu các anh chị cấp 2, cấp 3, có những nhận thức cố định trong suy nghĩ và hành động rồi, thì bé tiểu học những những tờ giấy trắng vậy. Những gia sư môn lý, Cô giáo bảo sao, nghe vậy, nhiều khi, sợ cô hơn sợ má nhưng. Cứ bảo con không nghe ba, con không nghe má, tương lai má đưa lên bảo cô giáo rầy mắng cho coi, là bé sợ tím mặt và nghe lời! Tại sao lại như vậy?

Vì hệ tư tưởng bé đã hình thành sẵn: điệp khúc bố mẹ nhắc tới ,khi con không nghe lời đó là : cô giáo,thầy giáo,vô hình chung như thuở còn bé xíu, các con sợ gia sư môn hóa Ngáo Ộp, ông Ba Bị vậy á! Các bạn nhắc cái gì đó nhiều lần,sẽ ghi lại nhiều lần trên vỏ não bé, vì vậy được”nhớ” kỹ hơn.

Việc học gia sư tiếng anh cũng vậy, nếu chăm bẵm bé, ngày nào cũng luyện, luyện 1 thứ cho thuần thục đã, sẽ nhớ dai, nhớ lâu, hình thành trí nhớ cho bé, đó là lề thói nên quan hoài.

Bé đang nhỏ tuồi, vì vậy các cô giáo không nên quở quang nhiều quá, gây tâm lý sợ, và ghét ổng đó, cô đó, kiểu như thường thích con hay sao mà mặt không vui khi gặp con.

trẻ nít, đặc biệt bạn nên giữ lời hứa, nhất là quà khuyến khích, đã hứa là không được quên. Cái gì chứ, tâm lý trẻ thích bánh kẹo, thú nhồi bông, đồ chơi, mê lắm! nên lỡ hứa thì nhớ dai, kỳ vậy đó! học thì không ham mà, nên nhắc hoài, không tụ tập, không thích, thì khó nhớ hơn là điều dễ hiểu.

Có lần tôi nhận dạy kinh nghiệm tìm gia sư cho con cho bé lớp 1. Bé nhà giàu, cha mẹ nuông lắm. Và nhất là bé thích gì là đáp ứng cho bé ngay, không dám mắng to tiếng, chỉ nói, kiểu dọa dẫm, làm lẽ phát hiện được: “ aaa!!!! Ông ba nói chứ không đánh mình đâu, hay bà má sẽ bênh mình nếu ai đó bắt nạt” từ cuộc sống sẽ tác động tới trong việc luyện học.

Ngày đầu đến, tôi làm quen với gia đình và tiếp xúc bé. Thấy bé ngộ nghĩnh, đáng yêu, thơ ngây, thuần khiết lắm, đôi mắt tinh nhanh, nhanh nhẹn, ra vẻ, cô nàng sáng dạ đấy chứ! Nhưng sao bố mẹ nói hoài hổng nghe, nên lo lắng nếu hổng dạy chữ ngay từ đầu sẽ bê trệ việc học, ham chơi sau này sẽ không tốt. tâm can với bố mẹ của bé, hiểu được vấn đề, tôi đã lên lộ trình sẵn.

Ngày đầu,tôi dẫn bé đi chơi công viên, cho ăn kem, bé đi chơi,thích lắm. Bước đầu, kết cô giáo rồi. Tiếp đến, trên đường về, tôi kể chuyện cổ tích cho bé nghe và đó là chuyện mà tôi tự sáng tác ra,về một anh chàng ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, bác mẹ, và học tiếng anh giỏi lắm, nên tìm gia sư dạy văn đi vào vườn thú hay công viên, được chơi rất thỏa thích vì biển hướng dẫn viết tiếng anh, cậu ta hiểu hết. Anh chàng đó lại được thành tích cao, được mua thú nhồi bông, siêu nhân nữa, mà để chơi siêu nhân giỏi,thì phải hiểu được tiếng anh,nghe các anh chàng siêu nhân đỏ, vàng, xanh, trò chuyện trên phim hoạt hình ý,….bla,bla,bla….và bé kết luôn cô đến nỗi bảo: cô ơi, hay tối nay cô ở lại với con lun hen, con bảo má làm bánh cho cô ăn nữa,ngon lắm!

Đấy, tiếp cận, ấn tượng đầu làm trẻ ưa và gieo mê say cho trẻ sẽ làm các bạn ấy rất ưa. trẻ em hồn nhiên, mình đã sang trọng, cớ sao cứ thích chỉnh bé trái với độ tuổi. Cho bé thiên nhiên phát triển và tự nhiên khi lớn lên sẽ nhận thức được thôi. quan yếu là khơi dậy hứng khởi, ý thức thoải mái ở mỗi tiết học gia sư toán giỏi, đổi mới thường xuyên,và cho trẻ dạo chơi, hay giữa giờ giải lao xếp hình, hay làm áo búp bê, kết hợp dạy tiếng anh cho bé, sẽ hiệu quả tứ tung.

Sau một năm, bé ấy đã bảo cô giáo cho con đi gặp bạn nước ngoài hôm kia cho con nói chuyện, con muốn nói tiếng anh cô giáo ơi. Thích quá, tôi rất xúc động, nên ứa nước mắt.

Chúc các bạn trong nghề,và các bậc phụ huynh sẽ tìm được những cách truyền đạt, gây hứng khởi, say mê và cùng sẻ chia bí quyết dạy tiếng anh cho trẻ tiểu học hiệu quả nhất nhé!

Khi cần, các bạn hãy can dự tới trọng điểm gia sư lý giỏi,chúng tôi sẽ bố trí sớm nhất lớp học cho con bạn, hiệu quả rõ rệt sau 10 ngày được tía của trung tâm chỉ dạy.GIA SƯ TRÍ TUỆ 24H Số nhà 33 Ngõ 175 Xuân Thủy, Hà Nội Hotline: 0979.48.48.17, 0462.924.183 Email: tritue24h@gmail.com Website: tritue24h.com