Selangor / s ə l æ n ə / được biết đến bởi Arabic hoặc "Abode của Sincerity" là 1 trong 13 bang của Malaysia. Nó nằm trên bờ biển phía tây của bán đảo Malaysia và giáp Perak ở phía bắc, Pahang về phía đông, Negeri Sembilan ở phía nam và các eo biển Malacca ở phía tây. Nó bao quanh các vùng lãnh thổ liên bang của Kuala Lumpur và Putrajaya, cả hai đều đã từng là thuộc chủ quyền lãnh thổ của Selangor.

Bang Selangor có nền kinh tế to nhất ở Malaysia về tổng sản phẩm trong nước (GDP) có 128.815.000.000 RM (khoảng 42 tỷ USD) trong năm 2010 chiếm 23% tổng GDP của Malaysia. Điều này nhà nước cũng là lớn mạnh nhất ở Malaysia sở hữu cơ sở hạ tầng thấp như đường cao tốc và vận chuyển. Nhà nước cũng có dân số to nhất Malaysia, với một tiêu chuẩn sống cao và tỷ lệ nghèo của nhà nước là phải chăng nhất trong cả nước. Du khách đang mang như cầu tới sở hữu thành phố này mà không biết được giá cả vé ra sao.
Thôn tin sân bay đi đến Selangor

Sân bay quốc tế Kuala Lumpur, sân bay chính của đất nước, nằm ở quận ngoại vi của Sepang ở Selangor gần biên giới của nhà nước vớiNegeri Sembilan. Sân bay quốc tế Kuala Lumpur bao gồm nhà ga chính và các mức giá thấp Carrier Terminal (LCCT). Selangor cũng với 1 sân bay nội địa Subang Airport là trung tâm bậc nhất trong ngành hàng ko của doanh nghiệp và tư nhân trong khu vực Đông Nam Á.Sau đây , chúng tôi xin chế tạogiá vé máy bay đi Selangor cho du khách tham khảo
Vé máy bay từ Hà Nội đi Selangor

Vé máy bay từ Sài Gòn đi Selangorquan tâm :
  • Giá vé máy bay trên là giá vé một chiều đã bao gồm tất cả thuế ngày 5/1/2016
  • Để nhận được vé giá phải chăng bạn buộc phải đặt vé trước 2 tháng bay trở lên
  • liên hệ đến Beetours Việt Nam qua Hotline 0944 555 900
Tổng quang chung của Selangor

Lịch sử

Trong thế kỷ 15, Selangor đã được cai trị bởi những Vương quốc Hồi giáo Malacca. Sau sự sụp đổ của Malacca có Bồ Đào Nha vào năm 1511, khu vực này phát triển thành nóng bỏng tranh chấp giữa người Bồ Đào Nha, Johor, Aceh và Siam. lúc người Hà Lan di dời người Bồ Đào Nha từ Malacca năm 1641, họ sở hữu trong người Hồi giáo Bugis lính đánh thuê từ Sulawesi. Họ thành lập vương quốc hồi giáo di truyền sở hữu trong 1740. Trong rộng rãi huyện, Bugis định cư di dời những Minangkabau định cư từ Sumatra, người đã có mặt trên thị trường mình trong Selangor khoảng 100 năm trước đây.

Trong thế kỷ 19, nền kinh tế bùng nổ do sự khai thác vô cùng to tin dự trữ. Trong năm 1854, Sultan của Selangor cấp Raja Abdullah sự kiểm soát của Klang, đi qua Raja Mahdi, con trai của trưởng là các người trước đây cai trị Klang. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc Selangor nội chiến năm 1867 đến năm 1874, mà thực chất là một cuộc đấu tranh để kiểm soát những nguồn thu từ các tin.Tin Mining cũng lôi kéo một lượng lớn người Trung Quốc lao động di cư. Trung Quốc xã hội gia tộc bí mật, liên minh sở hữu Selangor trưởng, chiến đấu để kiểm soát các tin mỏ. các cuộc xung đột giữa Mã Lai cũng như những phe phái Trung Quốc ở Perak và Selangor, cũng như những lo ngại về vi phạm bản quyền đã tàn phá thương mại ven biển, đã lôi kéo ngày càng tăng sự tham gia của Anh trong công việc của những bang Malay. Năm 1874, Sultan Adbul Samad của Selangor chấp nhận một Anh thường trú trong 1 hệ thống cho phép người Anh cai trị trong khi Sultan vẫn là thước đo rõ ràng. Dưới sự ổn định áp đặt bởi người Anh, Selangor lại thịnh vượng. Trong năm 1896, chủ yếu thông qua sự phối hợp của Resident, Frank Swettenham, Selangor hợp với Negeri Sembilan, Perak và Pahang để tạo thành những BangMalay, với thủ đô nằm ở Kuala Lumpur
Kinh tế

Nền kinh tế của Selangor được cấu thành bởi một tiến bộ kinh tế thị trường. những lĩnh vực chính của nền kinh tế Selangor là thương mại và nông nghiệp.

Selangor là bang giàu nhất trong cả nước về tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân đầu người (PPP). Ngày 27 tháng Tám 2005, Selangor đã chính thức tuyên bố tình trạng vững mạnh trước tiên tại Malaysia được chính phủ nhà nước sau ấy. Selangor có 1 ghi nhận cao nhất Chỉ số phát triển con người giữa những quốc gia ở Malaysia.
các điểm du lịch hấp dẫn ở Selangor

các điểm du lịch nổi danh ở Selangor bao gồm I-City ở Shah Alam - một trung tâm bán lẻ và thương mại mang hàng triệu ánh đèn LED và một snowalk viên trong nhà , vườn thú quốc gia của Malaysia (Zoo Negara) ở Ampang Jaya - sở thú lớn nhất ở Malaysia với hơn 4.000 loài động vật , Sepang International Circuit ở Sepang - địa điểm tổ chức Formula One Malaysia Grand Prix, A1 Grand Prix và Malaysia Motorcycle Grand Prix , Sultan Salahuddin Abdul Aziz Shah Mosque - một trong những kiến trúc xuất sắc nhất trong cả nước và Sunway Lagoon ở Bandar Sunway - top công viên chủ đề của Malaysia. Công viên chủ đề khác ở Selangor bao gồm The Mines Wonderland ở Sri Kembangan và Wet Công viên Nước Thế giới ở Shah Alam.
Vé máy bay giá tốt đi Selangor
Dưới những thông tin trên chắc hẳn bạn đã mang một vốn kinh nghiệm ko phải nhỏ để tiến hành đi đến đất nước láng riêng Malaysia. Beetours Việt Nam là đại lý chuyên bán vé máy bay đi Malaysia sở hữu chi phí cực kỳ hấp dẫn cho bạn.