Những điểm tham quan độc đáo, nền văn hóa đặc sắc và sự thân thiện của người dân khiến Chile được nhiều du khách yêu thích dù thường xuyên bị thiên tai.

Xem thêm : Tour du lịch mỹ bờ đôngCon người: Chile là một trong những dân tộc nồng nhiệt, tuyệt vời và hào phóng nhất thế giới. Họ thường tươi cười và sẵn lòng mời bạn một ly rượu, một bữa ăn. Khi tới đây, bạn nên dành thời gian trò chuyện với người địa phương để được nghe những câu chuyện thú vị. Ảnh: Sapphireoflondon.


Ẩm thực: Chile nổi tiếng với những bữa trưa được ví như “bữa ăn của vua”. Với những nguyên liệu độc đáo, cách chế biến đặc biệt và giá cả dễ chịu, những món ăn này sẽ làm du khách hài lòng mà không lo cháy túi. Ảnh: Marcopoloseafood.


Biển đảo: Chile là quốc gia nằm bên bờ biển, trải dọc gần như toàn bộ Nam Mỹ. Từ những bãi biển đông đúc ở miền Bắc, tới những bãi biển cát đen ở phía Nam, hòn đảo Phục Sinh với các bức tượng bí ẩn, Chile có đủ khung cảnh để làm hài lòng du khách. Ảnh: Beforeitsnews.
Lịch sử: Từ thời thuộc địa, tới lịch sử của thổ dân, chế độ độc tài và các xung đột, tới cuộc chiến giành độc lập… lịch sử của Chile có những góc cạnh, những biến động mà du khách có thể tìm hiểu. Ảnh: Latinchattin.


Quá khứ và hiện tại: Chile có nhiều thành phố hiện đại vào bậc nhất Nam Mỹ, nhưng du khách vẫn có thể bắt gặp những người địa phương sống theo phong cách truyền thống, những chiếc xe bò hoặc xe ngựa. Trong quá trình hiện đại hóa, người Chile vẫn giữ được những nét văn hóa độc đáo của mình. Ảnh: Bricsmagazine.


Khung cảnh: Quốc gia này có khung cảnh núi non hùng vĩ, với sa mạc, bãi biển, núi lửa, tới sông băng… Sự hoang sơ của những nơi này hấp dẫn những du khách muốn được hòa mình với thiên nhiên. Ảnh: Steve Blank.


Kiến trúc: Chile có những công trình kiểu Tây Ban Nha, các ngôi nhà ấn tượng của giới nghệ sĩ, ngay cả nhà dân bình thường cũng có những nét độc đáo khiến du khách thích thú. Ảnh: Skyscrapercity.

Theo Earthquaketrack, Chile nằm trên vùng động đất, nơi mảng kiến tạo Nazca trượt xuống dưới mảng Nam Mỹ. Trong thập kỷ qua, quốc gia này thường xuyên bị động đất. Năm 2010, một trận động đất mạnh 8,8 độ Richter đã khiến 700 người thiệt mạng. Chỉ riêng trong năm 2014, Chile có 316 trận động đất.