Chọn New York làm nơi dừng chân trong chuyến du lịch Mỹ thì du khách không cần lo lắng bất cứ vấn đề gì. Thành phố này có rất nhiều điểm tham quan và hoạt động giải trí để vui chơi, thư giãn. Bên cạnh đó, những phương tiện giao thông ở New York cũng rất đa dạng, sẽ đưa du khách đến mọi địa điểm khắp thành phố.

Dưới đây là một số phương tiện phổ biến ở New York mà MIX TOURIST giới thiệu cho du khách có thể tham khảo để phục vụ cho du khách muốn 1 mình khám phá điểm đến thú vị này.

Tàu điện ngầmHệ thống tàu điện có lẽ là phương tiện giao thông ở New York phổ biến và có chi phí rẻ hơn nhiều loại phương tiện khác. Tàu luôn có chuyến chạy 24/24 nên rất tiện lợi để khách du lịch đi lại.

Tàu điện ngầm – phương tiện giao thông ở New York khá phổ biếnTuy nhiên, đừng nên ngồi những toa vắng người khi đi vào ban đêm vì có thể xảy ra vài trường hợp nguy hiểm. Một thông tin thú vị khác là tàu điện ngầm ở New York đã có tuổi thọ hơn 100 năm.Xe busNếu có nhiều thời gian trong chuyến du lịch Mỹ 7 ngày 6 đêm thì du khách có thể xem xét việc đi xe bus để dạo quanh thành phố. Vào giờ cao điểm, nhìn dòng xe cộ tấp nập, đông đúc qua tấm kính xe cũng là điều khá thú vị.

Xe bus ở New YorkNgoài ra, các trạm xe bus luôn có bến dừng ngay trung tâm thương mại hay các điểm tham quan phổ biến ở New York nên cũng tiện lợi cho khách du lịch.TaxiNhững chiếc taxi vàng là hình ảnh đặc trưng của thành phố nên không có gì ngạc nhiên khi một trong các phương tiện giao thông ở New York được nhiều khách du lịch chọn lại là taxi.

Taxi ở New YorkKhi taxi không có chở khách thì bảng hiệu trên đầu sẽ sáng đèn. Lưu ý là du khách không nên kêu taxi từ khoảng 16:00 đến 16:30 vì đó là lúc tài xế đang đổi ca làm.Xe đạpKể từ khi chương trình Citi Bike bắt đầu thực hiện ở New York vào năm 2013 thì lượng khách tham gia tăng lên đều đặn. Thành phố cũng đã xây dựng làn đường dành riêng cho xe đạp ở một số nơi. Đây là cách thức để bảo vệ môi trường và cũng là trải nghiệm thú vị mà du khách nên thử khi đi du lịch Mỹ. Tuy nhiên, nên nhớ đừng đi vào giờ cao điểm vì lúc đó đường phố rất đông đúc.Một số lưu ý du khách nên nhớ
  • Nếu đi tour du lịch Mỹ thì sẽ có xe đưa rước du khách đến các điểm tham quan.
  • Khi muốn tham quan những địa danh khác ngoài chương trình tour thì bạn nên hỏi HDV rõ ràng đường đi và nên chọn phương tiện giao thông nào phù hợp nhất.
  • Khi đi dạo phố nên cầm theo bản đồ và địa chỉ khách sạn để khi lạc đường có thể hỏi thăm người địa phương.