Las Vegas ở bang Nevada vẫn được xếp hạng nhất trên danh sách các thành phố nổi tiếng nhất thu hút sự chú ý của nhiều du khách khi đến với du lịch Mỹ. Nhưng với những ai có lần hạ cánh xuống sân bay Dulles rồi đi thăm Washington D.C thì thành phố thủ đô này mới thực sự là thành phố đẹp nhất nước Mỹ.Đến với thành phố Washington D.C các du khách được tham quan, rạo bước và chụp ảnh kỷ niệm trên The National Maill. Đó là một không gian phẳng rộng lớn dài 2 dặm tuyền một màu xanh ngọc được xem như tòa thị chính của cả nước Mỹ, vì dọc hai bên công trình vĩ đại và bọc ở hai đầu của nó toàn là những đài tưởng niệm và những bảo tàng nguy nga nhất, tham quan National Mall là đọc lại đủ các chương trình lịch sử của Mỹ, trong đó có đủ những trang vinh quang lẫn những trang bi kịch cùng tận, là câu mà các du khách đọc được trong cuốn sách hướng dẫn du lịch một trong số 1.000 địa điểm tham quan đẹp nhất nước Mỹ, là nơi dừng chân của nhiều du khách khi đi tout Mỹ.
Bọc ở đầu mũi phía đông là tòa nhà quốc hội (Capiton) còn nằm ở đầu mũi phía tây là tượng đài Lincoln theo kiểu kiến trúc tân Classic giữa hai cột mốc kiến trúc rất lịch sử này là tưởng đài Washington cao vút lên trời xanh là công trình xây dựng đầu tiên trên National Mall , là kiến trúc tưởng nhớ vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ được hoàn tất năm 1884 trong một Washington đã là thành phố thủ đô đầu tiên được quy hoạch rõ ràng của thế giới từ năm 1791 được dựng lên từ những đầm lầy và rừng cây cổ thụ, toàn khu vực này của Mall trông tuyệt đẹp về đêm với vùng sáng lấp lánh phản chiếu từ dưới mặt nước phẳng lặng và thẳng tắp làm mê hồn người với những hàng ngàn hoa anh đào đua nhau khoe sắc là nơi cuốn hút các du khách khi đặt chân tới du lịch Hoa Kỳ.
Ở phía nam tượng đài Washington, bên bờ Tidal Basin là tượng đài Jefferson, mô tả vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ, được dựng lên hoàn tất năm 1997 tượng đài Franklin Delano Roosevelt người duy nhất co ba nhiệm kỳ làm tổng thống, là kiến trúc mới nhất tưởng nhớ một nhà lãnh đạo tối cao của Mỹ,
Ở phía bắc tượng đài Washington, vòng cung Ellipse trải thảm cỏ xanh rì nối Mall vời một kiến trúc nổi tiếng thế giới là nhà trắng có đến 132 phòng, đến với National Mall còn rất nhiều di tích mãi tồn tại với thời gian cần được tham quan một lần cho biết, đó là Capitol, Library, Congress, là thư viện quốc hội nổi tiếng chứa nhiều xách cổ, quý nhất thế giới, ở National Archives Từ một số phòng có giá thuê rất đắt trong Hay-Adams Hotel, khách có thể phóng tầm nhìn xuống Nhà Trắng vì từ năm 1928 đến nay đây vẫn là nơi nghỉ ngơi của những nhà ngoại giao và nhà lãnh đạo quốc gia khi họ đến với tour Hoa Kỳ. Người dân Washington D.C cũng rất thích mời khách phương xa của họ lên bar trên nóc Hotel Washington để vừa uống bia vừa ngắm cảnh Nhà Trắng và Tòa nhà ngân khố ( Treasury ).
Đến với Washington D.C dạo bước trên Mall mà không đến thăm The Smithsonian Institution thì thật là đáng tiếc, đây là khu phúc hợp nghiên cứu và bảo tàng lớn nhất thế giới với tổng cộng 16 bảo tàng, trong do co 14 bảo tàng nằm ngay Washington vốn đã có thêm khoảng 40 bảo tàng khác nữa, cất giữ 142 triệu nghệ phẩm, cùng những vật phẩm trưng bày, ở đây du khách vào cửa miễn phí. Nơi thu hút nhiều khách tham quan nhất là bảo tảng hàng không và không gian vì tại đây có trưng bày chiếc pirit of St.Louis của triệu phú Charles Lindbergh và cả những phi thuyền Apollo. Mới đây một gian nghệ thuật và khoa học đã được khai trương trong bảo tàng này nhằm phục vụ cho các du khách tới tour du lịch Mỹ 7 ngày 6 đêm .
Ở hạng nhì về khoản thu hút khách tham quan là Bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên, nơi trưng bày từ những bộ xương khủnglong đến viên kim cương Hope 45, 5 carat. Và còn có National Gallery of Art tức một trong ba bảo tàng lớn nhất Mỹ ( hai bảo tàng kia là Metropolitan ở New York và Art Institute ở Chicago ). Bảo tàng tượng đài Holocaust dành tưởng nhớ các nạn nhân chính sách diệt chủng tiến hành bởi quốc xã Đức từ 1933 đến 1945. Ngoài ra những ai thích đề tài điệp báo chắc chắn sẽ không thể không đến với International Spy Museum, nơi bật mí mọi phi vụ điệp báo của mọi thời đại đã từng diễn ra ở mọi nơi trên thế giới.