Cao nguyên Mộc Châu-Nơi những cặp đôi trao nhau yêu thương
Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa, các điểm du lịch nổi tiếng như: Hang Dơi, rừng thông Mộc Châu, thác Thái Hưng… và không thể thiếu đồi chè trái tim cùng với những cánh đồng hoa cái trắng ngập tràn vùng núi Tây Bắc. Hàng năm huyện đã đón hàng nghìn cặp đôi đến đồi chè trái tim với muôn sắc màu yêu thương.


Đồi chè trái tim

Hàng năm mỗi mùa thu đến, Mộc Châu lại tấp lập những cặp đôi cùng với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số đang len lỏi giữa đồi chè trái tim. Những lá chè xanh mượt hoà quyện với một màu tình yêu tạo nên bức tranh sắc màu. Đứng giữa đồi chè bát ngát trải dài dương như là vô tận những cặp đôi đã thể hiện tình yêu thương mãnh liệt, cháy bóng. Đến với Mộc Châu ngoài việc giữ lại cho nhau những bức ảnh yêu thương, các cặp đôi cũng được thưởng thức những món ăn, du lịch của vùng núi Tây Bắc.

Xem thêm một số Tour du lịch vùng núi Tây Bắc:

  • Du lịch Mai Châu
  • Du lịch mộc Châu
  • Du lịch Hà Giang

Cặp đôi tung lá giữa đồi chè Mộc Châu

Khi mùa lá rụng vừa trôi qua, cái giá lạnh của mùa đông lại tới, những con người vùng cao tất bật sắm sửa những bộ đồ tránh rét. Những cơn gió lạnh mùa đông trên vùng cao dường như xuyên thấu con người. Giữa cái lạnh lẽo cơ đơn của Mộc Châu lại tạo nên một màu trắng và vàng xen kẽ nhau giữa những cánh đồng hoa cải đang nở rộ khắp một vùng. Nhìn từ trên cao xuống Mộc Châu như một bức tranh màu sắc được thắp sáng bởi những tia nắng ấm áp ánh mặt trời.

Nhắc tới Mộc Châu người ta liên tưởng đến những hình ảnh bộ đồ truyền thống của dân tộc Thái, Môngđược các cặp đôi sắp cưới vác trên mình đi dưới những cánh đồng hoa cải trắng bát ngát trải dài đến tận chân trời. Hoà mình giữa cánh đồng hoa cái trắng, người con trai thường đan những cành hoa cái trắng tết thành một vòng nguyệt quế trao tặng người con gái mình yêu thương. Giữa không gian đó, cảm giác đó nơi những cặp đôi trở lên vĩnh cửu cùng với đất trời.


Cặp đôi dắt nhau băng qua cánh đồng hoa cái trắng

Đến với Mộc Châu, các cặp đôi không chỉ trao nhau những yêu thương mà còn đắm mình giữa đồi chè trái tim và những cánh đồng hoa cải trắng bao phủ một vùng vúi Tây Bắc.