Gốm Chu Đậu đã trải qua bao thăng trầm của lịch sử, sau khoảng hơn 500 năm thất truyền, làng nghề gốm Chu Đậu đã được phục hồi và nâng lên một tầm cao mới. Làng nghề này hiện nay đang trở thành một điểm du lịch mới, được nhiều du khách tới thăm và mua sắm gốm. Du lịch Hải Dương bạn nhớ tới nơi này để khám phá thêm nhiều điều thú vị nhé!

Làng gốm Chu Đậu thuộc huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương được coi là gốm Đạo hay gốm bác học. Gốm ở đây có sự đặc trưng riêng về kiểu dáng, màu sắc và các nét họa tiết rất tinh xảo. Người xem sẽ cảm nhận được bản sắc văn hóa của người Việt Nam thông qua những hoa văn được vé trên gốm Chu Đậu.Để phát huy nghề Gốm cổ này, làng nghề đã tích cực cải tiến mẫu mã cho phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng. Đồng thời, công nghệ gốm cũng được cải tiến, nâng tầm gốm Chu Đậu trở nên tinh xảo và độc đáo hơn. Ngày nay, sản phẩm gốm Chu Đậu đã có mặt ở nhiều nước trên thế giới: Nhật, Đức, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Mỹ, Nga,...

Cùng với việc quảng bá sản phẩm gốm Chu Đậu, du lich Hải Dương đã chú trọng tới việc phát triển du lịch làng nghề và cho xây dựng gian trưng bày với 1000 m2 để giới thiệu các sản phẩm phục chế từ các mẫu mã cổ và không gian vườn gốm thư pháo, nhà thờ tổ gốm linh từ,... Làng gốm Chu Đậu bây giờ đang là một điểm đến nổi tiếng trong các tour du lịch Hải Dương. Mỗi năm, làng nghề này có tới hàng ngàn du khách tới tham quan và mua sản phẩm làm quà, thương hiệu Gốm Chu Đậu cũng dần trở thành quen thuộc đối với nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Tóm lại, gốm Chu Đậu đang trở thành một địa danh được nhiều người quan tâm khi đi du lịch Hải Dương.

Không chỉ khách Việt Nam, có rất nhiều du khách nước ngoài cũng muốn tới đây để khám phá làng nghề gốm truyền thống. Nhiều nhà khoa học còn nghiên cứu phong tục tập quán, các di vật gốm cũ và công cụ để làm ra gốm.

Làng nghề gốm Chu Đậu hiện nay đang được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm khi họ có nhu cầu du lịch Hải Dương. Nếu bạn tới đây, hãy ghé thăm làng Chu Đậu để được khám phá nhiều điều thú vị và mua cho mình những món quà tuyệt đẹp và thật ý nghĩa nhé! Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ!

Có thể bạn quan tâm: Công ty du lịch uy tín nhất Hải Dương