Tháng 4 Hà Giang không lãng mạn như mùa thu, không rực rỡ như mùa xuân. Vậy nhưng, những ai đang trên chuyến hành trình đến du lịchHà Giang tháng 4sẽ khổng khỏi bị hấp dẫn bởi những cảnh đẹp của núi rừng vào cuối xuân, đầu hạ. Hà Giang tháng tư có gì đẹp thế mà người đi Hà Giang lưu luyến chẳng muốn về

Cao nguyên đá dịu dàng những sắc hoa
Tháng tư Hà giang chuyển mình thay áo mới, không còn cái lạnh buốt của mùa đông. Khi trời đất chuyển mình sang hạ, những những vạt nắng ươm vàng, lan tỏa khắp núi rừng. Nghe tiếng gọi của nắng, vạn vật bắt đầu đâm chổi nảy lộc, trên khắp đồi cũng tràn ngập sắc hoa tháng 4. Không còn màu phớt hồng của hoa đào, màu trắng của hoa mận trên các mỏm đá, thấp thoáng trong các bản làng. Những sắc màu u ám của mùa đông nhường chỗ cho những sắc màu tươi sáng của mùa hạ.
Tháng 4 Hà Giang đẹp dịu dàng với màu trắng tinh khôi của hoa trẩu.Những chùm hoa bé nhỏ phủ trên vòm lá xanh non. Vẻ đẹp của hoa trẩu mang một vẻ đẹp đơn sơ mộc mạc, như chính con người và thiên nhiên nơi đây.
Tháng 4 Hà Giang cả thị trấn Quản Bạ mơ màng trong sắc tím của hoa ban.Hoa ban ở đây có vẻ đẹp riêng mà “ít nơi nào có được”; đó là màu hoa tím biếc, vừa nữ tính, vừa trẻ trung như thiếu nữ độ tuổi trăng tròn.
Hà giang rộn ràng với phiên chợ tình Khâu Vai

Không chỉ rực rỡ những sắc hoa Hà Giang tháng 4 còn độc đáo với phiên chợ tình Khâu Vai. Phiên chợ điểm hẹn của những người đang có chuyện tình dang dở, yêu nhau nhưng lại lỡ duyên nhau . Không chỉ những chàng trai cô gái đến đây, mà còn có trẻ em và ngươi cao tuổi họ đến đây để trò chuyện và gặp lại bạn cũ.
Những sắc màu rực rỡ, những tiếng khèn tiếng sáo gọi bạn vang vọng khắp núi rừng hòa vào tiếng cười nói vui vẻ của những người xuống chợ. Mặc cho rừng sâu núi cao, những con đường dốc quanh co, họ vẫn hăm hở xuống chợ với một niềm vui và hy vọng.
Dòng song Nho Quế trong xanh quyến rũ

Vào mùa tháng 4, Nho Quế xanh trong nước đặc biệt, mang đến những cảm giác mát mẻ cho du khách trong hành trình chinh phục cao nguyên đá.Từ đỉnh Mã Pí Lèng, dòng song Nho Quê như dòng một dòng thiên thanh khắc tên mình vào trang sử đá.

Du lịch Hà Giang vào những ngày cuối xuân cũng rất hấp dẫn mang một màu sắc riêng, núi chận lữ khách chẳng muốn về.