Bánh mì kẹp BreadViet
Bánh mì trắng – thực phẩm vốn quen thuộc với đời sống con người đang có “nguy cơ” bị thay thế bởi loại bánh mì tím mới xuất hiện vẫn bổ dưỡng mà lại tốt hơn cho sức khoẻ.

Bánh mì kẹp BreadViet trắng là thực phẩm không hề xa lạ gì đối với mỗi người. Ở các nước phương Tây, nó là thức ăn được người người, nhà nhà tin dùng hàng ngày. Và tại nước ta bây giờ, nó đã là một loại thực phẩm xuất hiện càng ngày càng thẳng hơn vì tính thuận lợi của nó. Tuy nhiên, loại thực phẩm này lại được các chuyên gia dinh dưỡng nhận định là rất có hại cho sức khoẻ. Bởi bánh mì trắng khi ăn vào được tiêu hoá rất nhanh, dẫn đến tình trạng lượng đường trong máu tăng cao, thâm nhập vào huyết quản, khiến thân thể dễ mắc các bệnh về động mạch. Hơn nữa, đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, vì khi bánh mì được tiêu hoá và thu nạp quá nhanh, người ăn sẽ mau có cảm giác đói, do đó sẽ có thiên hướng tiêu thụ một lượng lớn thực phẩm.

Bánh mì trắng tưởng chừng rất bổ dưỡng nhưng lại chính là “bạn xấu” của sức khoẻ. (Ảnh: Internet)​
Nhận ra được những điểm bất lợi này, giáo sư Zhou Weibiao - nhà khoa học thực phẩm dinh dưỡng tại ĐH nhà nước Singapore đã phát minh ra bánh mì màu tím với mong muốn sẽ giải quyết được vấn đề này. Trong quá trình nghiên cứu của mình, điều khiến giáo sư băn khoăn nhất là làm sao để tạo ra được một loại bánh mì thay thế tốt hơn cho sức khoẻ, nhưng vẫn giữ được mùi vị đã được quá nhiều người chuộng.

Bánh mì tím công thức mới được làm từ những hạt gạo chứa anthocyanins rất có lợi cho sức khoẻ. (Ảnh: Internet)​
Ông quyết định tạo ra loại bánh mì mới từ những hạt gạo đen (hay còn gọi là gạo huyền mễ) bởi trong loại gạo có chứa anthocyanins, khi phản ứng với các enzym trong tinh bột sẽ giúp giảm tốc độ tiêu hoá đến 20%. Loại chất này cũng khiến bánh mì có màu tím tự nhiên, nhưng không hề làm mất đi mùi vị vốn có của bánh mì trắng. chẳng những vậy, anthocyanins còn như “vị cứu tinh” của sức khoẻ khi chúng có công dụng “thần kì” giúp ngăn ngừa các bệnh hiểm nguy như tim mạch, các bệnh về thần kinh, thậm chí cả ung thư.

Bánh mì kẹp BreadViet: http://breadviet.com/