Hiện nay thị trường thiết bị vệ sinh rất phong phú về chủng loại, mác, mẫu mã mẫu mã. Chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về xuất xứ và chất lượng để chọn lọc được những thiết bị vệ sinh tốt và hạp với kinh tế của mình nhất. 5 kinh nghiệm nhỏ chọn mua thiết bị vệ sinh dưới đây của Kim Tín sẽ giúp bạn có thêm thông báo trong việc mua sắm một cách hiệu quả.

Xem thêm bồn nước tân á hà nội tại đây


*Chọn mua thiết bị vệ sinh theo chất liệu

hiện tại chất liệu rất đa dạng và phong phú nên chất liệu sứ đã không còn là sự lựa chọn phổ quát như trước đây nữa.Mà thay vào đó là nhiều chất liệu khác nhau để tạo nên một sản phẩm thiết bị vệ sinh đẹp như sứ, đá nhân tạo,đá thiên nhiên,inox….

Mỗi loại mang một nét đặc trưng riêng về cả tính năng sử dụng,chất lượng và nguyên tố thẩm mỹ.Sự đa dạng về chất liệu sẽ mang đến cho người tiêu dùng nhiều cơ hội lựa chọn và cả những băn khoăn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra ưu nhược điểm của một số chất liệu để bạn dễ dàng chọn lọc hơn.

-Sứ vệ sinh

Ưu điểm của sứ vệ sinh tráng men là nhẹ, pha tạo được nhiều sắc màu, kiểu dáng và giá tương đối rẻ so với hàng nhập cảng nước ngoài cũng như so với các chất liệu khác. Trang thiết bị nhà vệ sinh thường được sử dụng nhiều nhất là hàng sứ tráng men sinh sản trong nước hoặc liên doanh với nước ngoài do có giá vừa kinh tế, chỉ có hàng nhập cảng của Italy, Tây Ban Nha thì rất cao.

Tiếp đến là ưu điểm của sứ vệ sinh sạch dễ lau chùi và mẫu mã không thua kém hàng ngoại nhập, biết phối màu và bố trí thì phòng cũng trải qua không kém các chất liệu có giá thành cao khác.


Chọn thiết bị vệ sinh theo chất liệu

Xem thêm giá bồn nhựa tân á tại đây

-Đá tự nhiên và nhân tạo

Đá thiên nhiên thường được dùng để làm mặt bàn rửa mặt, bàn để lồng bồn tắm, điểm trang … Sắc diện của đá tự nhiên tạo nên yếu tố thẩm mỹ cao vì không tấm nào giống nhau hay trùng lắp về vân hay màu.Tuy nhiên, nó có độ mao rỗng trong cấu trúc nên dù bề mặt được mài phẳng nhưng vẫn có độ thấm nước và cũng có thể vỡ nếu cụt mạnh.

Đá nhân tạo nhẹ hơn loại đá tự nhiên khoảng 30% vì đá nhân tạo không nung được sử dụng 70% đá nghiền thiên nhiên và bột đá, 30% là keo resin gốc polymer làm chất kết dính cứng và được đúc theo khuôn mẫu.

Do được dùng bột đá tự nhiên và hóa màu nên có thể tạo thành các sắc diện chính như đá cẩm thạch, đá hoa cương, mã não… Do kết cấu cốt liệu khá đơn giản và kết dính bằng keo đặc biệt nên có thể chế tác sản phẩm đa dạng như bồn cầu, bồn tắm, bồn rửa mặt, bồn rửa chén, mặt bàn bếp, cột trang trí, mặt bàn quầy, …
Xem thêm giá bồn tân á tại đây
-Kính: trong thường được gia công bằng cách nung nóng chay và làm nguội nhanh.Kính này được làm vách ngăn của bồn tắm đứng,chân bàn,ngăn tủ trong nhà vệ sinh. Việc lau chùi sẽ dễ dàng hơn và sẽ làm nhà vệ sinh của bạn trông sáng bóng hơn.Loại này có giá tương đương với đá thiên nhiên và dùng loại này phòng tắm của bạn sẽ sang trọng và đương đại mang vẻ đẹp thẩm mỹ đặc biệt.

-Chất liệu inox: cũng được làm các loại bồn hay tạo mặt bàn có ưu điểm giá rẻ nhẹ và vệ sinh sạch.Sản phẩm bằng chất liệu này không có vẻ thẩm mĩ lắm và không tạo dáng tốt được do phải gia công gò,đập,hàn..