Các thiết bị vệ sinh trong phòng tắm là những thiết bị bình nước nóng mặt trời tân á đại thành khiến tiêu hao nhiều nước nhất.Có nhiều nếp hăng ngày khi sử dụng thiết bị là duyên do tiêu tốn nhiều nước một cách vô dụng mà chúng ta thường không hay để ý. Sau đây là 8 mẹo khi sử dụng các thiết bị vệ sinh chúng ta cần phải biết để góp phần hà tiện nguồn tài nguyên nước quý giá.

1.Rửa dao cạo râu trong chậu rửa

Giữ vài cm nước trong chậu rửa mặt. Với cách này , bạn sẽ có thể rửa sạch dao cạo râu như rửa dưới vòi nước chảy , mà không phí phạm quá nhiều nước .

Xem thêm bồn nước inox tân á 1000l tại đây

2.Khóa vòi nước sau khi thấm ướt bàn chải

Khi đánh răng một số người có lề thói nhúng ướt bàn chải đánh răng dưới vòi nước. sau đó nối đánh răng mà không khóa vòi nước. Chúng ta hãy đổi thay thói quen này của bạn bằng cách nhúng ướt bàn chải và hứng một cốc nước để dùng rồi khóa vòi nước. Khi dùng lại mở ra vặn vào cốc.

Cách sử dụng thiết bị vệ sinh tần tiện nước

3.thẩm tra rò rỉ đường ống nước và bồn cầu

Trong quá tình sử dụng đường ống nước có thể gặp sự cố rò rỉ bất cứ thời điểm nào. Bạn có thể rà soát bằng cách đơn giản đó là, xem số trên đồng hồ nước, trong khoảng thời gian 2 giờ bạn không dùng bất kỳ một thiết bị nào tiêu hao nước, sau đó xem lại đồng hồ nước. Nếu đồng hồ nước đã thay đổi thì chứng tỏ đường ống nước nhà bạn đã bị rò rỉ.

Để rà bồn cầu nhà bạn có bị rò nước hay không bạn cho một ít bột màu vào ngăn xả nước của bồn cầu và không xả nước trong vòng 30 phút. Nếu sau 30 phút này bột màu xuất hiện trong lòng bồn cầu thì bồn cầu nhà bạn đã bị rò rỉ và cần tu chỉnh ngay. Các phụ tùng thay thế và tu bổ các thiết bị này rất đơn giản và cũng không hề tốn kém quá nhiều phí, do vậy bạn hãy tu chỉnh ngay khi gặp sự cố nhé.

4.Không xả tàn thuốc hoặc rác qua bồn cầu.

Bồn cầu là một thiết bị tiêu tốn nước nhiều nhất trong các thiết bị vệ sinh phòng tắm. Việc bạn tận dụng cả rác hoặc gạt tàn là hết sức lãng phí nước. bởi vậy hãy sử dụng thật hiệu quả mỗi lần nhấn cần gạt nước . Mỗi lần xả nước để dội một mẩu rác nhỏ,mẩu thuốc lá thừa , giấy ăn thì bạn đã lãng phí khoảng 20 lít nước .

dùng thiết bị vệ sinh tằn tiện nước

5.Đặt phao nổi hoặc chai nhựa vào ngăn chứa nước xả của bồn cầu

Để giảm lượng nước vung phí, hãy để một chai nhựa đổ đầy nước và cát hoặc sỏi vào ngăn chứa nước xả của bàn cầu, cách xa hệ thống vận hành. Bạn cũng có thể mua loại phao nổi giá rẻ được bán bên ngoài thị trường và đặt vào ngăn chứa nước xả, cách này giúp kiệm ước khoảng 40 lít nước mỗi ngày. Nếu khi nào bạn muốn thay thế bồn cầu mới bạn nên tuyển lựa loại bồn cầu hà tằn hà tiện nước .
Xem thêm bồn nước inox tân á hà nội tại đây
6.Cách nhiệt ống dẫn nước

Để có nước nóng nhanh hơn và tránh phung phá nước trong khi chờ nước nóng được xả ra, bạn có thể cách nhiệt đường ống dẫn nước bằng các miếng bọt biển. Cách này làm rất đơn giản lại không tốn kém .

7.sử dụng sen vòi kiệm ước nước hiệu quả

Các đầu sen vòi kiệm ước nước không hề tốn kém và rất dễ lắp đặt tại các hộ gia đình. Cứ một phút “nhàn rỗi” thì vòi sen tiêu tốn 20 đến 45 lít nước, thành thử hãy hạn chế xả nước tắm khi bạn xát xà phòng và kỳ cọ .

8.Tuyệt đối không xả nước cực kì

Khi rửa rau, rửa bát, hay cọ rửa đồ vật nên hứng sẵn một chậu nước sạch. Nước rửa lần cuối có thể dùng lại vào việc khác như cọ rửa và lau chùi nhà. Hoặc khi bạn cọ rửa bồn cầu và các thiết bị vệ sinh khác trong phòng tắm, nước rửa rau cũng giúp bạn vệ sinh dội, rửa thay vì việc phải xả nước mới nhiều lần.