Hà Giang địa điểm đầy thú vị cho dân phượt, những người yêu thích khám phá và trải ngiệm. Với những con đường đồi núi quanh co, chuyến hành trình chinh phục cao nguyên đá Hà Giang là chuyến hành trình đầy khó khăn những cũng rất ngọt ngào.Bạn được chiêm bức tranh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc, khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn có một không hai, những món ăn độc đáo mang đậm hương vị núi rừng. Đối với dân phượt Hà Giang lần đầu thì còn nhiều mới lạ, vì vậy bài viết dưới sẽ những điểm du lịch Hà Giangcho đang đợi bạn khám phá.
Núi Quản Bạ ( Núi Cô Tiên)

Núi đôi Quản Bạ nằm trên quốc lộ 4C, cách thành phố Hà Giang khoảng 40km, thuộc địa phận thị trấn Tam Sơ, huyện Quản Bạ. Đây là một trong những địa điểm dùng chân lý tưởng cho các dân phượt. Đến đây, bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng, giữa thung lũng là núi Quản Bạn căng tròn, tràn trề sức sống.

Nhà của Pao

Trước kia ngôi được chọn là bối cảnh trong bộ phim rất nổi tiếng “ chuyện của Pao” , giờ đây ngôi nhà này lại trở thành một điểm tham quan hấp dẫn của du lịch Hà Giang. Ngôi nhà có tuổi đời 80 năm, và mang đậm lối kiến trúc của người, vừa gần gũi và giản dị với du khách đến đây.

Dinh Vua Mèo

Du lịch Hà Giang, bạn sẽ rất ấn tượng bởi một công trình kiến trức uy nghi, bề thế giữa núi rừng Tây Bắc đó là dinh thự họ Vua Mèo. Công trình kiến trúc được xây dựng vào thế kỷ XX, mang đậm âm hưởng kiến trúc Trung Hoa với những trạm khắc cầu kỳ, tỉnh sao thể hiện sự khéo léo của những người thợ khiến trúc. Đến đây, ngoài khám phá những nét độc đáo trong công trình kiến trúc bạn còn được nghe những câu chuyện thú vị về chủ nhân ngôi nhà.

Cột Cờ Lũng Cú

Sau khí ghé thăm dịnh thự Vua Mèo , bạn có thể đi thẳng đến Cột Cờ Lũng Cú. Đây là địa điểm bạn nên đặt chân đến một lần. Cột cờ Lũng Cú có độ cao vào khoảng 1.700m so với mặt nước biển, từ trên đỉnh cột cờ , du khách sẽ được chiêm toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi rừng của vùng cao nguyên đá rộng lớn.

Con đường Hạnh Phúc

Đây là một trong những cung đường đẹp nhất của Hà Giang, con đường hạnh phúc có chiều dài 20km nối từ thị trấn Đồng Văn với Mèo Vạc. Con đường là công sức của hàng trục ngàn thanh niên của 16 dân tộc của 8 tỉnh miền Bắc trong suốt 6 năm hoàn thành. Sau này nơi đây được đặt tên là con đường hạnh phúc. Từ trên đỉnh Mã Pì Lèng du khách có thể phóng tầm mắt ra xung quanh hít thở bầu khí trời, và ngắm dòng song Nho Quế uốn lượn