Bánh mì Việt - món ăn đường phố ngon nhất thế giới

Được ưu ái giữ nguyên tên tiếng Việt, bánh mì
Việt Nam được các báo nước ngoài giới thiệu là một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có món mì mohinga của Myanmar, daulat ki chaat (Ấn Độ).

Chuyên trang du lịch The Guardian biểu đạt, tại Việt Nam ổ bánh dài được nướng qua trên than hồng cho giòn lớp vỏ. Người ta mổ chiếc bánh ra, thoa một ít sốt mayonnaise, patê, sau đó nhồi thịt, rau ngâm chua, rau sống vào, có thể chan thêm nước tương, gia vị cay.


Bánh mì Việt Nam được giới thiệu là một trong những món đường phố ngon nhất thế giới. Ảnh:The Guardian.​

"Một điều bí ẩn mà không mấy người biết là món sandwich ngon nhất thế giới không phải được tìm thấy ở thành thị Rome, Copenhagen hay New York mà ở Việt Nam", bài báo viết.

Xét về nguồn cội, bánh mì Việt Nam là sản phẩm giao lưu hóa ẩm thực của nhiều nhà nước. chả hạn chiếc bánh mì nướng rất giống với các loại bánh mì Pháp, trong khi thành phần nguyên liệu gồm xá xíu, thịt lợn nguội lại có cội nguồn từ Trung Quốc. Riêng các loại thảo mộc và gia vị thì rõ ràng là đặc trưng của vùng Đông Nam Á. Giá trung bình của một ổ bánh mì khoảng 15.000 đồng.

Trong danh sách các món ăn đường phố ngon nhất thế giới còn có: súp mì mohinga (Myanmar), daulat ki chaat (Ấn Độ), phat kaphrao (Thái Lan), bánh burek (Bosnia Herzegovina), bánh Tamales (Mexico)...Breadviet : http://breadviet.com/