Với nhiều du khách đến du lịch Hà Giang không chỉ ấn tượng với những khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi những nét đẹp của con người nơi vùng rẻo cao, đó là sự vô tư hồn những có trẻ nhỏ, sự nhân hậu, ấm áp của những cụ già, dù là thiên nhiên hay con người nơi đây đều mang trong mình một sức sống mãnh liệt.
Hà Giang vùng đất nơi địa đầu tổ quốc, Hà Giang có một nền văn hóa độc đáo và đặc sắc bởi đây là vùng đất tập trung nhiều dân tộc đồng bào thiểu số như Mông, Tày, Thái, Lô Lô, La Chí…. Sự hoang dại mà tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này, tạo nên một sức hút mãnh liệt đối với những ai thích khám và và trải nghiệm.
Đi tour du lịch Hà Giang, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp trước như dãy núi cao trùng trùng điệp điệp hút tầm mắt, những con đường đèo quanh co, uốn lượn phía dưới là vực sâu thăm thẳm. Bạn có thể đi dọc theo con đường hạnh phúc để tận hưởng cái cung bậc cảm xúc khác nhau. Trải dài từ thành phố Hà Giang , Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và cuối cùng là Mèo Vạc , bạn sẽ đi từ sợ hãi đến vui sướng lẫn tự hào về đất nước. Mình tin chắc, một lần đi trên con đường này bạn sẽ muốn đến du lịch Hà Giang thêm một lần nữa.
Vượt qua những thử thách khó khăn, những con đường dốc quanh co là bạn đã đến được vùng đất luôn ấm áp tình người. Ở Hà Giang có rất nhiều điều để khám phá, một trong những trải nghiệm bạn nên thử đó là khám phá cuộc sống ở một gia đình người Mông. Người dân ở đây nổi tiếng thân thiện và vô cùng hiếu khách. Bạn có thể hòa mình vào cuộc sống sinh hoạt hàng ngày ở đây, cùng ngồi quây quần ăn một bữa cơm, tham gia sản xuất cùng họ và đặc biệt là bạn được hiểu rõ nét về đời sống văn hóa của họ.
Không có những ồn ào, bon chen ở vùng ở những đô thị đông đúc, mảnh đất vùng cao đưa bạn về với cuộc sống rất đỗi bình yên. Những ánh mắt trong trẻo ngây thơ, tiếng cười trong trẻo chắc chắn sẽ là hình ảnh khó phai sau chuyến đi Hà Giang của bạn.

Mùa du lịch Hà Giang thường kéo dài quanh năm vì vậy bạn có thể đến đây vào bất cứ lúc nào. Mỗi mùa ở đây đều mang một nét đẹp, một màu sắc riêng.Nếu chưa đến Hà Giang hãy sắp xếp thời gian để có một tour du lịch hà Giang sắp tới. Chắc chắn vùng đất này không làm bạn phải thất vọng đâu.