-
Chuyến Thăm Quan Định Mệnh Của 7 Học Sinh
Đến 7h sáng, mình kêu con thì nghe nó nói đang trên đường tới. Đến 11h con xưng về nói đi chơi có những bạn niềm nở lắm, Khi về sẽ mua quà cho ông bố bà mẹ . nào ngờ , đây là cuộc kêu cuối cùng của con”. giờ khóc gào của bà Loan lấn lướt giờ sóng của biển Cần Giờ.
Đến 1h sáng ngày 30/12, sóng biển Cần Giờ vẫn đập vào bờ ầm ầm, trời vẫn một màu đen, công tác Săn kiếm 7 học sinh mất tích vì bãi biển 30-bốn thuộc biển Cần Giờ (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ, TP.HCM) phải tạm thời dừng. Phía trước bãi biển, hàng chục bố mẹ , người thân vẫn đứng ngóng tin con, cháu tôi .
mọi người dân và phụ huynh 1 vài em học sinh gặp nạn vẫn đứng chờ tin từ lực lượng cứu vãn Trước ấy , Khi 18h30 ngày 29/12, chị Trần Thị Tuyết Thanh ngồi trước bãi biển ôm khư khư ba lô, túi quần áo của con tôi là em Võ Thanh Lâm, một trong số 7 nạn nhân mất tích trên bãi biển. Đang ôm 3 lô của con, chị Thanh gào khóc & xỉu Khi tử thi thứ 2 có Chọn thấy là em Luân, con của chị. Người chồng của chị ở gần đó thấy vợ bất tỉnh nhân sự vì vậy chạy tới ôm vợ. Cả hai cùng vật vã trong đau đớn .
Chị Thanh nói trong đau nhói : "Nghe con trai nói đến chơi với bạn cùng trường, mình cho tiền để con đến chơi. chân tình là không muốn cho thằng Lâm đi nhưng thấy con háo hức , đợi chờ đến ngày này nên 2 vợ chồng đành được đi . Đến trưa thì nghe báo con đã bị sóng cuốn trôi”.
Thấy chị Thanh nhận mặt con trai , bà Nguyễn Thị Cẩm Loan, mẹ của em Đoàn Minh Tâm cũng khóc òa. Trong tiếng nấc nghẹn, bà Loan nói: “Tâm là đứa con trai duy nhất của gia đình . hôm vừa rồi , nghe con nói là sở hữu trường công ty đến thăm quan . Trong thâm tâm tôi và ông nhà chẳng muốn cho con đến nhưng vì thấy con năn nỉ quá vì vậy 2 vợ phu nhân đành ôm bụng cho con tiền đi chơi. ngày tối trước Lúc nó đi , thấy nó cứ trăn trở , nôn nao”.
Cũng theo bà Loan, bình thường Khi con đến xa, bà thường xếp áo quần cho tuy nhiên chuyến đi ấy Tâm tự chuẩn bị. Trước Lúc đến , bà chuẩn bị thêm một chai nước và 2 ổ bánh mì bỏ vào 3 lô được con rồi chở đến trường.
Bà Loan kể: “Lúc con lên xe, mình đưa được con 110.000 đồng dằn túi & dặn Lúc nào đến nơi xưng về cho mẹ, chẳng có đến riêng lẻ. Thấy tôi nói nhiều, nó bảo mẹ đừng có lo, mẹ cho con chơi một bữa xả chuôm đến nha mẹ”.
Vì đắn đo 1 tour của con vì thế lúc xe lăn bánh, bà Loan liên tục kêu điện hỏi tình hình của Tâm. nhưng sở hữu Tâm báo là đến với bạn bè thầy cô nên cũng an toàn . “Nghe con nói mẹ an tâm , ở đây được thầy cô quản chặt lắm, nghe con nói vậy em cũng đỡ lo. nào ngờ , đây là 1 tour chơi định mệnh của con em ”. Bà Loan nói trong nước mắt.
người nhà khóc ngất xỉu trước nỗi đau quá lớnĐứng trước bãi biển, ông Võ Thanh Tuấn, phụ huynh của học trò Võ Tấn Tài cố kèm nỗi đau Nhìn ra hướng biển đen ngòm, nơi con ông bị sóng biển cuốn trôi. Ông Tuấn cố kìm dòng nước mắt đang chực tuôn: “Thằng Tài ở nhà vô cùng ngoan, hiền, lễ phép , học cao tay . Giờ gia đình đã lâu dài mất nó. Thật đau đớn quá. Lúc hay tin, mẹ nó ở nhà cũng ngã quỵ”.
Bà Phạm Thị Tâm – Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Dầu giờ , tỉnh Tây Ninh) cho biết: Vào sáng 29/12, trường kết hợp với tổ chức du lịch Hưng Phát (có hội sở tại thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) tập đoàn cho 96 em học trò lớp 7, 8, 9 của trường đi tham quan vì khu du lịch rừng Sác (huyện Cần Giờ, TP.HCM). địa điểm dừng chân kết thúc của chuyến du lịch là bãi tắm 30-bốn (xã Long Hòa, huyện Cần Giờ). đến cùng với 96 em học trò được 19 thầy cô giáo của trường và 5 Sales của tập đoàn du lịch .
Đến 11h30 cùng ngày, sau Lúc tham quan khu du lịch rừng Sác, đoàn đến khu du lịch Phi phi (thuộc bãi biển 30-4 ) để ăn trưa. Trong Lúc cả đoàn ăn trưa thì 12 em học sinh nam tách đoàn ra bãi biển tắm. tuy nhiên ít phút sau, 5 em học trò hơ hải chạy lên bờ thông tin rằng 7 bạn học sinh tắm cùng đã bị sóng biển cuốn trôi.
Theo ông Lâm Văn Trường người làm ở nhà hàng bãi biển Phi lao , nhà hàng có nhận làm 100 suất cơm trưa cho đoàn tham quan gồm giáo viên và học trò . Đến gần trưa ngày 29/12, 3 xe ô tô 50 chỗ chở đoàn đến ăn cơm. Sau đó 1 nhóm học trò bỏ lại vật dụng ra biển tắm.
"Sau gần 1 giờ, mình thấy Hai nam học sinh tắm cùng chạy vào bờ hớt hải thông báo rằng 7 bạn học đang bị nước biển cuốn trôi. Lúc chúng mình chạy ra đến nơi thì đã không thấy 1 vài em đâu" - ông Trường nói. Cũng theo ông Trường, thời khu đó sóng biển rất to & cao, ca nô chạy ra Chọn kiếm cũng bị đánh dạt vào bờ. Lực lượng cứu hộ Tìm kiếm nạn nhân
Ông Lê Văn Thơm, Phó chủ tịch huyện Cần Giờ được biết sau Khi nhận có tin báo, ban điều khiển phòng ngừa lụt bão huyện Cần Giờ đã huy động hơn 100 cán bộ, đội viên của những lực lượng biên phòng, quân sự , cứu hộ cứu nạn của huyện, đô thị & thuyền của những ngư gia để Chọn lựa kiếm 1 vài học trò bị mất tích.
7 học trò gặp nạn sở hữu xác định là Võ Tấn Tài (lớp 7), Lê Công Hân (học sinh lớp 8) Nguyễn Hoàng Long (lớp 8), Nguyễn Phan Thành Lâm (lớp 8), Võ Thành Luân, Đoàn Minh Tâm, Lê Tường Duy (lớp 9). Hiện tất tần tật các em đã có Tìm thấy và chuyển về bệnh viện huyện Cần Giờ.
Xem thêm: kinh nghiem du lich thai lan
Các chủ đề cùng chuyên mục:
Quyền viết bài
- Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
- Bạn Không thể Gửi trả lời
- Bạn Không thể Gửi file đính kèm
- Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
-
Nội quy - Quy định
lúc nhắc đến đội hình MU, không thể ko kể tới một trong các câu lạc bộ bóng đá huyền thoại và sở hữu tầm ảnh hưởng nhất trong lịch sử của môn thể thao vua. Mang hơn một thế kỷ còn đó và phát triển,...
Đội hình MU - Manchester United:...