Cùng ve may bay di Istanbul tới tham quan bức tường thành Constantinople là một loạt các bức tường đá phòng thủ đã vây quanh và bảo vệ thành phố Constantinople (nay là Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ) kể từ khi thành lập đến nay là thủ đô mới của Đông La Mã đế quốc (Byzantine) Constantine Đại đế. Với nhiều bổ sung và nâng cấp giai đoạn trong lịch sử, hệ thống tường Constantinople là một trong những hệ thống phức tạp và tinh vi nhất từng được xây dựng, bảo vệ Constantinople chống lại cuộc tấn công từ cả hai đất và biển. Tuy nhiên nó đã không bảo vệ Constantinople từ cuộc bao vây của quân đội Ottoman năm 1453, áp đảo về số lượng.

Tường thành Constantinople được chia thành hai phần bao gồm các bức tường bảo vệ dọc theo bờ biển Marmara, và các bức tường bảo vệ trên đất liền.
Phận tường bảo vệ dọc theo bờ biển khoảng 21km dài Marmara được xây dựng từ thế kỷ thứ 4 và thứ 5 với một phần độ cao thấp hơn của bảo vệ trên đất liền và cài đặt các cổng thông tin đặc biệt cho phép tàu thuyền trong cảng. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử giai đoạn, một phần của bức tường vẫn còn bảo tồn khá tốt, đặc biệt là trong những phần quan trọng.

Phần tường bảo vệ trên đất liền bao quanh phía tây của Istanbul. Trái ngược với những bức tường bảo vệ phần dọc theo Biển Marmara là chỉ có một lớp bảo vệ, bảo vệ của bức tường được xây dựng trên đất để bảo vệ hệ thống ba lớp gồm các bức tường chính, tường chắn, và giao thông hào. Một phần của bức tường này đã bị hư hại nặng nề sau cuộc tấn công của quân Ottoman năm 1453, và quên trở thành nơi ở của người vô gia cư. Tuy nhiên, năm 1953 đánh dấu 500 năm chinh phục thành công Constantinople, một dự án khôi phục bức tường đã được thực hiện và tiếp tục cho đến ngày nay.
Điểm tham quan nổi tiếng gần bức tường thành Constantinople mà đại lý vé máy bay đi Istanbul muốn giới thiệu tới các bạn chính là chợ cá Kumkapi

Kumkapi ( "cửa cát" theo tiếng Thổ Nhĩ Kỳ) là nơi sinh sống của nhiều người Armenia, nổi tiếng với nhà hàng hải sản tươi sống. Mỗi buổi sáng, các tàu đánh cá mang hải sản mới bắt để các chợ bán buôn ở Kumkapi, để tận hưởng câu cá ở đây luôn luôn là một sự lựa chọn chính xác cho những ai yêu thích hải sản. Tuy nhiên, vào năm 2015 tại thị trường cá Kumkapi đã được di dời để nhường chỗ cho việc xây dựng các đường cao tốc dưới nước kết nối châu Âu và châu Á một phần của Istanbul.
_______________
Tham khảo: ve may bay di Penang, ve may bay di Bangladesh