Bảo tàng được xây dựng theo phong cách Rumah Gadang thuộc kiến trúc Minangkabau mang đậm phong cách Malaysia truyền thống và hiện đại. Đây cũng là nơi mà du khách có thể tìm hiểu về lịch sử và văn hóa Malaysia, chiêm ngưỡng các bộ trang phục, vũ khí truyền thống, nhạc cụ, hàng thủ công mỹ nghệ, gốm sứ, thực vật và động vật .

Phòng trưng bày hình ảnh, hiện vật lịch sử; phòng nhạc cụ truyền thống; đặc biệt là phòng triển lãm văn hóa; phòng trưng bày thể thao thế giới và một phòng trưng bày lịch sử tự nhiên của Malaysia, Bảo tàng Muzium Negara tái hiện cả quá trình phát triển của đất nước Malaysia về lịch sử lẫn khía cạnh văn hóa, giúp bạn dễ dàng hình dung một đất nước Malaysia đặc biệt được mệnh danh là “Châu Á thu nhỏ”.Một điểm thu hút chính tại Bảo tàng Quốc gia là cung điện Istana Statu được làm hoàn toàn bằng gỗ - Palace Terengganu, được xây dựng bởi Sultan Zainal Abidin III, từng là vua của Terengganu trong đầu những năm 1880.

Khách Tour du lịch Malaysia 4 ngày 3 đêm có thể dễ dàng hình dung ra cả một quá trình lịch sử hình thành và phát triển đầy hào hùng cũng như nền văn hóa đa dạng của đất nước Malaysia này thông qua những phòng trưng bày hình ảnh, hiện vật lịch sử; phòng nhạc cụ truyền thống; phòng triển lãm văn hóa; phòng trưng bày thể thao thế giới và một phòng trưng bày lịch sử tự nhiên của Malaysia.

Tham quan bảo tàng, du khách có thể tìm hiểu và hình dung được cả quá trình phát triển của đất nước Malaysia về lịch sử lẫn khía cạnh văn hóa. Bảo tàng quốc gia nằm cạnh Bộ bảo tàng Malaysia trên đường Damansara, mở cửa: 9:00 sáng đến 6:00 chiều hàng ngày trừ vào dịp lễ Aidil Fitri và Aidil Adha.