Lịch trình Chi tiết du lịch đảo Lý Sơn

>> http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/du-lich-ly-son.html các kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Các bạn sắp đi dịp lễ 2/9 tới đây.

những san sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. các chi phí và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời kì và biến động thị phần. Với những người đã tới đảo năm ngoái thì có thể nghĩ đến ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít nhất cũng đông gấp rưỡi, đặc thù dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì rẻ nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn account để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 tới 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.


Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong veo.​
Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

Có số đông lựa chọn cho Anh chị em để đến được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời gian và điều kiện của Anh chị. Có điều kiện thì bay tới Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi chuyển động bằng các phương tiện khác như taxi, ô tô buýt, xe máy để đến Quảng Ngãi một mai cảng Sa Kỳ. tốt nhất nên bắt xe giường nằm để đến Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đó đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay con đường vào cảng, cách cảng 200 mét có 1 số nhà nghỉ, nhà trọ tương đối sạch sẽ. ví như ai thảnh thơi. hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-sapa/kinh-nghiem-du-lich-sapa-cam-nang-toan-tap/.

* Vé tàu cao tốc

Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên cố gắng đến cảng Sa Kỳ sớm nhất thuần khiết ngày hôm sau để tậu vé lên tàu cao tốc ra đảo. bây giờ nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động trong khoảng Tết Âm lịch nên hơi rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ tậu vé. Đã có các cửa riêng của vé cho người ưu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người tới đấy mới xếp hàng mua vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về trong khoảng Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

bên cạnh đó vẫn có mỗi 2 nhân viên bán vé và kiểm tra CMND nên vẫn là khá dài cổ khi xếp hàng tậu vé vào các ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. các đội ngũ đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ dễ dàng và bớt thời gian hơn nhiều.

Nhà ga tương đối rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga trường bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

Về danh sách đăng ký ngày giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ không cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn trưởng đoàn khi lấy vé trình CMND của bạn đó và 1 bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé trong khoảng trước.

Giờ tàu chạy và số chuyến: bây giờ duy trì hằng ngày có 2 chuyến buổi sáng xuất cảng khi 7h30 và 8h từ Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về từ Lý Sơn về lục địa duy trì 1 chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến khi 14h. Đây là lịch nhất định hằng ngày. ngoài ra, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng không xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc biệt. ví như sau những chuyến cố định mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung không đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

giả dụ đi đoàn đông nên liên hệ tìm vé trước. lúc tậu vé cho đoàn đông cần có danh sách thông báo của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Cả nhà có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới chuyển động ra cảng Sa Kỳ bằng các phương tiện như taxi, xe buýt hoặc có thể tới thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau luôn tiện cho việc mua vé tàu ra đảo hơn.

* Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ đơn giản để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể chứa được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. ngoài ra hãn hữu hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên tắc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nhắc là bạn mới ở và giới thiệu. Có tuyển lựa khác cũng ngay gần cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. không những thế nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng tương tự thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

nếu cảng Sa Kỳ mà cảm thấy không hài lòng thì có thể bắt taxi, xe ôm ấp ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để ngơi nghỉ thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ tiện dụng hơn. ngoài ra cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và 1 nhà khách Mỹ Khê 3 sao. chiêu đãi sở thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. các nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi tốt hơn chút.

Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm tương đối đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thả phanh vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

Khách sạn ở Quảng Ngãi có số đông hết từ 4 sao, 3 sao tới bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ sắp khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung hai. Cứ hỏi bất cứ ai ở đây đều biết và chỉ trục đường cho Các bạn. Giá ở cơm gà Nhung hơi hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá khá chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký thương hiệu hẳn hoi rồi.

Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

- Dậy sớm trả phòng và di chuyển ra cảng trước 6h30 để sắm vé tàu cao tốc.

- 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

- 9h: Nhận phòng, ngơi nghỉ nếu bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi tham quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). ví như ở trung bình thì nên sử dụng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn nếu như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách du lịch tới quá đông nên có nhiều tuyển lựa hơn. bên cạnh đó, dù ở đâu cũng nên đặt trước giả dụ vào những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

- Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc các nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ sắp chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ khá xa và ko có cơm, chỉ có nhậu và giả dụ đói thì có cháo nhum.

- Cung đường đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời gian mà đi được hết những điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - đèn biển to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu chiêu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

- Về nghỉ ngơi sớm và ví như thích chụp ảnh thì sang hôm sau nỗ lực dậy sớm để chụp ảnh bình minh lên trên biển rất đẹp ở đèn biển hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...


Ngọn hải đăng ở đảo to Lý Sơn.​
* đi lại, phương tiện chuyển di ở đảo lớn

Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá khá chát nhưng vẫn có thể chấp nhận được. không những thế chỉ nên sử dụng để chuyển di đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi thăm quan thì nên thuê xe máy mà đi cho tiện thể và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

Về xe máy: liên hệ với những nơi mình ngơi nghỉ. hiện nay không có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo tương đối cà tàng. Mọi người nỗ lực tuyển lựa rà soát xe trước khi thuê.

Về xe tour du lịch để chở những đoàn đông thì nên địa chỉ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

* Ẳn nghỉ ở đảo lớn

Về ăn uống: nói chung là ko có gì đổi thay so với những năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy chấp nhận được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi gần như và có hiện tượng chặt chặt đẹp khách du lịch. Vậy nên phải chăng nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa tiện dụng, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ nấu nướng cho mình.
Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời khắc này thì các ngày cuối tuần từ thứ 6 tới chủ nhật hầu như phòng đặt trước hết và không còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

dù rằng năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng cơ mà giá cả thì tăng hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang khuyến mãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi 1 triệu đồng.

Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 tới 9 phòng nên ko thêm được mấy. Giá chung trong khoảng 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể tăng chút ít.

Dịp nghỉ lễ 30/4 thì từ ngày 2/9 là hiện tại không còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn số đông đoàn điện đặt liên tiếp nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người rẻ nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện tại nhấc máy lên tậu phòng, hoạ may có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.

Nguon: http://diendan.itviet360.com/thread...su-khac-biet-tai-thon-lao-chai-ta-van.133867/