Brokpa là một bộ tộc sống ở hai làng Merak và Sakten thuộc vùng đất hẻo lánh phía đông Buhtan. Đây là nơi luôn có sương mù bao phủ và nằm ở chân dãy núi Himalaya.

Người Brokpa xuất thân từ vùng Tshoona, Tây Tạng, và nguồn sống chính là những loài động vật. Họ đã sống ở khu vực biên giới gần bang Arunachal Pradesh, Ấn Độ hàng thế kỷ qua bằng nghề nuôi bò yak, cừu và một số gia súc khác. Bò yak, cừu được nuôi để lấy lông làm len và cả thịt. Vì họ ở vùng đất cao, điều kiện không thích hợp để trồng trọt.

Nhiếp ảnh gia AJ Heath đã ở Bhutan một năm để làm việc và AJ Heath đã dành hai tuần để sống cùng dân làng và thực hiện các bộ ảnh tập trung vào 4 nhóm dân tộc chính ở Bhutan.Heath cho biết: "Hầu hết người tôi chụp ảnh đều mời tôi uống trà sữa và thêm vài cốc Ara (một loại đồ uống địa phương)". Dù sống ở nơi hoang vu và hẻo lánh, người dân Brokpa rất vui, hào hứng khi được chụp ảnh.

Chăm sóc bò yak là một công việc quan trọng của người Brokpa. Chỉ những con bò đực đã thiến và bò cái mới bị thu hoạch lông. Trang phục họ mặc, mũ họ đội làm từ len của lông bò yak, kể cả chiếc lều của họ cũng từ làm bằng len, tuy càng ngày bạt nhựa càng được dùng nhiều hơn. Vào mùa hè, người Brokpa lại di cư vì họ thường di chuyển quanh vùng để tìm nơi tốt hơn cho việc chăn thả gia súc.

Bò yak cũng đóng vai trò quan trọng trong khẩu phần ăn của người Brokpa,. Không chỉ lấy thịt, họ còn vắt sữa để uống. Họ có thể uống cả chục cốc trà (làm từ bơ sữa bò yak) hàng ngày.

Như lối sống đặc biệt của người Brokpa, phong cảnh nơi họ ở cũng cuốn hút người nghệ sĩ. Anh chia sẻ: "Đó là sự kết hợp của một cánh rừng rậm, những thung lũng băng giá lớn và các vùng đồng cỏ mênh mông".

Tuy nhiên, những năm gần đây, Vương quốc Bhutan đang trên đà phát triển, cuộc sống của người Brokpa cũng bị tác động ít nhiều. Heath có ghi lại hình ảnh mua sắm và hàng hóa xuất hiện trong các ngôi làng. Các loại hàng hóa bọc trong túi nilon đang thay đổi dần cách sống và chế độ ăn của họ. Mặt khác, việc nhập và sử dụng các mặt hàng này sẽ khiến họ xả ra các loại rác thải không thể phân hủy. Hơn nữa, khi du khách khắp nơi đổ đến, văn hóa và truyền thống của người Brokpa sẽ bị đe dọa nhiều hơn.

Vietnam visa for austrian
Rush vietnam visa