Khi đặt mua ve may bay di Dong Hoi để đi tham quan, du khách nhất định phải tới thăm Quảng Bình Quan – một di tích kiến trúc với giá trị lịch sử và nghệ thuật đã đi vào văn thơ Việt Nam.“Quảng Bình quan” là biểu tượng của thành phố Đồng Hới mà bất kì du khách nào cũng muốn ghé đến trước tiên. Được chúa Nguyễn cho xây dựng vào năm 1630, Quảng Bình Quan cùng với Lũy Thầy là hệ thống thành lũy kiểm soát an ninh kinh thành Phú Xuân – kinh đô của nước Đàng Trong. Mang sự kết hợp hài hòa giữa cổng và hệ thống thành lũy, Quảng Bình Quan vừa được xem là một chiến lũy vừa là công trình kiến trúc sáng tạo bậc nhất thời đó. Bên cạnh đó, do sự tàn phá của thời gian, Quảng Bình Quan bị nhiều hư hại. Nhưng giờ đây, cổng phân ranh này đã được phục chế lại gần như nguyên vẹn kiến trúc của gần 4 thế kỷ qua, sống động và giúp mọi người biết, hiểu hơn về công trình này.

Năm 1992, Quảng Bình Quan được nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử- văn hoá cấp quốc gia. Sau hơn hai năm trùng tu vun đắp - xây dựng năm 1995, Quảng Bình Quan đã hồi sinh nguyên vẹn như xưa. Ngày nay, Quảng Bình Quan đang trở nên một điểm thu hút du khách trong và ngoài nước đến thăm quan, nghiên cứu. Cùng với Bàu Tró, biển Nhật Lệ và di sản Phong Nha-Kẻ Bàng tạo nên cụm du lịch văn hóa lịch sử, tự nhiên hấp dẫn ở Quảng Bình.

Các giá trị của Quảng Bình Quan này, tất nhiên khiến cho công trình phát triển thành một điểm tới rất đáng được lưu tâm trong hành trình du lịch của bất kỳ du khách nào lúc mua ve may bay di Dong Hoi để du lịch.

Giả dụ bạn có nghi vấn thêm về chuyến hành trình hoặc giá vé máy bay đi Đồng Hới xin vui lòng liên hệ số 0916 398 519 để được đại lý của chúng tôi giải đáp nhiều thông tin hơn, đừng ngại ngần gì cả, chỉ cần bạn gọi, mọi thông tin bạn cần chúng tôi đều có thể cung ứng cho bạn.