Bình bát hay trì bát là một phần rất quan trọng trong nghi thức khất thực của nhà sư. Chữ “bát” để chỉ đồ dùng để chứa đựng thực phẩm chỉ đủ cho một người ăn. Thái Lan là một đất nước Phật giáo, các nhà sư thường đi khuất thực vào buổi sớm, trước khi mặt trời mọc.
Những chiếc bình bát hay trì bát là một phần rất quan trọng trong nghi thức khất thực của nhà sư. Chữ Bát có nghĩa là đồ dùng để chứa đựng thực phẩm chỉ đủ cho một người ăn. Bình bát được làm bằng đá, sành, hoặc đất sét nung thật chín rồi tráng men bên trong cho khỏi rỉ nước. Trước kia bình bát phải được chính tay nhà sư làm ra, nhưng ngày nay họ có thể mua từ cơ sở sản xuất tại làng Ban Baat. Xem tiếp Tour du lịch thái lan giá rẻ 2016.

Lễ hội nến ở Thái Lan
Để đến ngôi làng Ban Baat, từ Bangkok bạn hãy đi dọc theo phía Bắc của Th.Boriphat và theo sự chỉ dẫn để ghé vào ngõ nhỏ Ban Baat. Đây là ngôi làng duy nhất do quốc vương Rama đệ nhất sáng lập còn tồn tại đến ngày nay cùng với truyền thống làm bình bát đã có hàng trăm năm tuổi. Ngôi làng nép mình dưới bóng cây xanh mát bên dòng sông thơ mộng.
Bản thân ngôi làng rất thú vị. Khi bạn vừa bước chân vào, ngay lập tức có một phụ nữ cao tuổi dẫn đi khắp ngôi làng. Đây là phong tục của làng khi có du khách đi Du lịch bangkok giá rẻ đến
Bằng việc hàn hay nung, những miếng kim loại này được người ta ghép lại để tạo ra một dáng vẻ một chiếc bình bát một cách tương đối. Sau đó, người ta dùng búa để làm bớt đi sắc cạnh và tạo ra những chiếc bình bát tròn trĩnh. Công đoạn cuối cùng là đem nung và quét lên đó một lớp sơn.