Toạ lạc sát bên Asoke – một trong những nút giao thông sầm uất nhất khu Sumkhumvit, bảo tàng Baan Kamthieng khiến du khách bất ngờ với không gian xanh mát và dáng vẻ yên tĩnh của nó, đối lập với xung quanh là các khu căn hộ, khách sạn chọc trời, cũng như không khí náo nhiệt của trung tâm mua sắm Terminal 21. Cấu trúc của ngôi nhà gỗ tếch đã được tu bổ này thoạt nhìn giống như có nguồn gốc từ những ngôi làng ở miền Bắc Thái Lan
Không gian tuyệt vời tràn ngập ánh sáng tự nhiên đảm bảo phòng trưng bày nghệ thuật này không kém bất cứ nơi nào ở nước ngoài, nơi trưng bày những bộ sưu tập toàn diện nhất bao gồm những bức tranh và các tác phẩm điêu khắc hiện đại của Thái Lan bên trong một phòng tranh ấn tượng.

Một diện mạo cuốn hút đã được khoác lên kể từ sau khi nó được sửa sang, một lần ghé thăm nơi đây sẽ mang đến bạn một trải nghiệm tuyệt vời về cuộc sống dân dã truyền thống.
Nhà Kamthieng hoặc Ruen Kamthieng đã từng là một tài sản của một gia đình quý tộc Chiang Mai mà tổ tiên xây dựng nhà ở Chiang Mai năm 1848 và chuyển đến Bangkok năm 1964. Hiện nay, nhà Kamtieng là nơi trưng bày các hiện vật cổ và tác phẩm điêu khắc Phật giáo cũng như các loại vải dệt tay từ các bộ lạc khác nhau, hàng thủ công gỗ và các dụng cụ âm nhạc.