Tại bầu trời ở Cappadocia thuộc đất nước Thổ Nhĩ Kỳ xinh đẹp, vùng này nổi tiếng trên thế giới với những cột đá tự nhiên hình ống khói. Để quan sát được cảnh đẹp nơi đây thì đi kinh khí cầu chính là giải pháp tuyệt vời nhất. Du khách đến đây đi kinh khí cầu ngắm cảnh sẽ được ngắm trọn vẹn vẻ đẹp bên dưới, không mất quá nhiều sức lực và độ an toàn của kinh khí cầu cũng rất cao.

Tuy nhiên trong lịch sử thì cũng có vài vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra với những kinh khí cầu nơi đây. Và vừa mới hôm trươc, 17/12/2014 một vụ tai nạn kinh khí cầu đã xảy ra tại Cappadocia.

Khi đang di chuyển trên bầu trời Cappadocia để ngắm nhìn những tuyệt tác tự nhiên bên dưới thì kinh khí cầu chở theo những du khách người Trung Quốc và Malaysia đột nhiên bị rơi suống thung lũng Guvercinlik phía dưới. Vụ tại nạn kinh khí cầu đáng tiếc này đã khiến cho một du khách đền từ Trung Quốc thiệt mạng. Nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra làm rõ.

Vùng Cappadocia rất nổi tiếng về dịch vụ kinh khí cầu và du khách tham gia dịch vụ này cũng rất đông tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường trước.

Vào năm 2013 cũng có một tai nạn khiến một du khách người Brazil thiệt mạng. Nằm 2009 có vụ tai nạn khiến một nhà vật lý học đến từ London thiệt mạng.

Các công ty du lịch và những nhà chức trách cũng như điều hành tour đều khẳng định dịch vụ kinh khí cầu tại đây rất an toàn. Tuy nhiên thì không có một thứ gì hoàn hảo, vẫn có những tai nạn xảy ra mà chúng ta không lường trước được. Vì vậy những nhà cung cấp cũng đang cố gắng nâng mức độ an toàn của kinh khí cầu lên hàng ngày để phục vụ những du khách đến tham quan và du lịch thổ nhĩ kỳ.