Mấy hiện tại, ở đèo Mã Pì Lèng (Hà Giang) từ sáng đến tối, rất nhiều giới trẻ trèo ra vách núi, ở dưới là vực sâu hàng trăm mét, phấn đấu tạo những thiết kế để mang được các bức ảnh "lạ, độc" làm cho rộng rãi người bắt buộc "thót tim". 1 số cô gái cũng đua nhau ngồi trên các vách đá tạo dáng.

ko ít phượt thủ bày tỏ sự lo lắng về vấn đề an toàn lúc các thanh niên sẵn sàng mạo hiểm trên các vách núi cheo leo để chụp ảnh, bất chấp tai nạn với thể xảy ra vì sơ sẩy.

"Ai cũng muốn có các bức ảnh đẹp nhưng bạn cũng cần phải có sự tỉnh táo, không thể bất chấp tính mạng của mình. Chỉ nên ko lưu ý, sơ sẩy một chút là bạn với thể trượt chân xuống vực đá cheo leo", Hachi8 cho hay. Theo chia sẻ của Hachi8 (tên thật là Ngô Huy Hòa), một người nức tiếng trong cộng đồng phượt và từng với nhiều kinh nghiệm trên những cung đường ở Tây Bắc, đây là thời điểm đa số du khách đổ đến Mã Pì Lèng.

Anh Phong Vân, 1 phượt thủ có kinh nghiệm đi khắp nơi trên đa số miền đất nước thì cho rằng ý thức của những người tham gia du lịch trong đoàn vô cùng quan trọng.

"Hãy luôn là chính mình. Đừng bao giờ vì thể hiện, ham vui, vì trào lưu mà gây nguy hiểm cho chính bản thân mình", Phong Vân đưa ra lời khuyên.

Từ trung tâm tỉnh Hà Giang lên cao nguyên đá Đồng Văn, mây bao phủ ở mọi cung đường qua Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, những con đường quanh co qua những sườn núi đá, càng lên cao càng ngoằn ngoèo, khúc khuỷu.

các cung đường ở đây thường dốc, mùa mưa trơn trượt. nhiều đoạn cua tay áo thiếu an toàn, rộng rãi đoạn lại không mang gương cầu... gây nguy hiểm có 1 bên vách núi, 1 bên vực sâu, đòi hỏi người điều khiển buộc phải am hiểu đường và vững tay lái. bởi vậy theo Hachi8, người lần đầu đi phượt lên Hà Giang ko phải tìm phương tiện là xe máy. Cũng theo phượt thủ này, giả dụ đi theo đoàn chỉ phải đi theo nhóm nhỏ, dẫn đường phải là người am hiểu, mang kinh nghiệm, nắm rõ cung đường, xếp đặt lịch trình chuyến đi thông minh và chính xác.