với phổ biến người chưa có thương hiệu bằng máy lọc nước, việc chọn lựa sắm máy lọc nước cũ thật sự gây băn khoăn lúc thật khó để chọn lọc được cho mình 1 dòng máy vẫn còn thấp.

một. Rà soát thời kì sử dụng máy
Tuổi thọ của lõi lọc nước thật sự là điều mà người dùng nên đặc biệt lưu ý lúc nó quyết định thời gian sử dụng máy. Chính bởi thế, để chắc chắn máy lọc nước cũ mà bạn mua có còn tiêu dùng phải chăng phải kiểm tra xem lõi lọc nước của máy đã được sử dụng bao lâu.

có các máy lọc nước dùng đã quá lâu, chắc hẳn lõi của chúng sẽ không còn hoạt động hiệu quả như trước. Nên khi đàm phán tậu máy lọc nước, quý khách cần phải biết được chính xác máy lọc nước lèo được bao nhiêu tháng, sở hữu còn chỉ mất khoảng tuổi thọ của lõi lọc?

Nên nhớ rằng những lõi lọc trên các máy lọc nước luôn mang 1 tuổi thọ cố định và thời kì này còn thay đổi tùy theo chiếc máy: đối sở hữu máy RO (tùy theo hãng máy lại mang số lõi lọc khác nhau, nhưng thông thường máy lọc nước RO nào cũng với 4 lõi đầu sở hữu chức năng lọc, trong khoảng lõi lọc số 5 trở đi là lõi bơm khoáng) và máy Nano (chia khiến cho 3 lõi lọc trở lên).

thời gian thay thế lõi lọc nước của máy phụ thuộc vào đặc điểm nguồn nước, lượng nước gia đình người mua tiêu dùng và tuổi thọ lõi lọc. Không những thế, trong giai đoạn sử dụng, nếu lõi lọc nước được vệ sinh thường xuyên, sẽ giúp cho hiệu suất lọc cao hơn.

Đối sở hữu máy lọc RO
Tuổi thọ của các ngành tên máy RO không đồng nhất với nhau. Trong đó tuổi thọ của cấp lọc số một sẽ trong khoảng 3-6 tháng. Nếu như nguồn nước để lọc với hàm lượng sắt, đá vôi nhiều thì tuổi thọ rẻ hơn tầm từ 2-3 tháng.

với cấp lọc số 2, lõi lọc sở hữu thể tiêu dùng trong khoảng 8-10 tháng, nhưng với nguồn nước ô nhiễm, tuổi thọ giảm xuống còn 5-6 tháng.

thời gian dùng ở cấp lọc số 3 mang thể lên đến 9-12 tháng. Cao hơn nữa là cấp lọc số 4 (màng lọc RO) mang tuổi thọ trung bình từ 2-4 năm (đối mang giếng khoan giảm chỉ còn 1.5 - hai năm).

Đối có máy lọc Nano
Tuổi thọ của lõi lọc của dòng máy lọc nước Nano cũng đổi thay theo 3 cấp số. Ở cấp số 1 (lọc thô), tuổi thọ lõi lọc khoảng 12 tháng hoặc cao hơn tùy nguồn nước và chừng độ sử dụng.

trong khi đó mang cấp số hai (lõi lọc than hoạt tính), tuổi thọ lõi lọc từ 12 tới 18 tháng hoặc cao hơn tùy nguồn nước và chừng độ tiêu dùng.

thời kì tiêu dùng cao nhất ở cấp lọc số 3 (lõi lọc Aragon), tuổi thọ lõi lọc cực dài tới 6 năm sử dụng, không những thế việc vệ sinh bảo dưỡng lõi cực kỳ đơn giản (2-3 năm/ lần).

hai. Chọn tìm máy lọc nước sở hữu xuất xứ cội nguồn rõ ràng
Trên thị trường hiện nay xuất hiện máy máy lọc nước làm cho nhái tinh vi làm cho người dùng không thể nào phân biệt được. Ví như lựa chọn không tỷ mỉ, rất sở hữu thể các bạn sẽ không chỉ bị thiệt hại về kinh tế mà còn mất an toàn với cả gia đình.