Khi gặp tình trạng xe Air Blade đề được nhưng không nổ máy hoặc không đề được, thì chúng ta cần phải tìm ra chính xác nguyên nhân và cách khắc phục đúng đắn sẽ giúp ích cho xe của bạn. Nếu xe của bạn đang gặp trường hợp xe Air Blade không thể đề được hãy liên hệ ngay cho Tân Cương - Head Honda ở Quảng Trị để được hỗ trợ kịp thời nhất cho bạn.

Tìm hiểu 8 lỗi xe Air Blade đề không nổ máy sau đây!

1. Air Blade không đề máy được do Mobin cao áp hỏng hoặc đứt dây
Mobin có nhiệm vụ chuyển dòng điện từ IC thành dòng điện cao áp có cường độ lớn để đốt cháy bộ phận hòa khí giúp cho động cơ xe vận hành được. Mobin cao áp bị hỏng thì chắc chắn xe Air Blade không nổ máy được. Trường hợp, Mobin kém chập chờn thì đương nhiên xe sẽ khó khởi động, có thể xe Air Blade không thể nổ máy được.

2. Air Blade không đề được do bộ phận lọc gió không được vệ sinh sạch sẽ
Bộ phận lọc gió là nơi dễ bám bụi bẩn, đất cát do xe phải vận chuyển nhiều trên nhiều điều kiện thời tiết, đường xá khác nhau khiến lọc gió bị bẩn. Nguyên nhân Xe Air Blade đề không nổ là do người dùng ít chú trọng về việc vệ sinh xe sạch sẽ. Khi bộ lọc gió bị bám bụi bẩn nhiều thì khí nạp sẽ không lưu thông và khó nạp nhiên liệu vào buồng đốt. Nếu bộ lọc khí không có đủ không khí vào trong để tạo hòa khí thì động cơ sẽ không hoạt động hoặc thậm chí xe air blade không nổ máy được.

3. Xe Air Blade không thể đề được do bơm xăng không hoạt động
Bơm xăng xe Air Blade sử dụng 2 dạng: Air Blade Fi là mô tơ chạy điện 1 chiều, Air Blade 2008 là bơm màng chân không. Bơm xăng mà hỏng thì xe sẽ không có nhiên liệu để đưa xăng lên động cơ cho xe hoạt động. Biểu hiện của bơm xăng bị hỏng là bạn bật khóa và đặt tay vào khu vực bình xăng, nếu bạn nghe tiếng quay rè rè từ bơm xăng thì có nghĩa nó vẫn hoạt động, không bị hỏng.

4. Xe Air Blade không đề máy được do Bugi hỏng

Bugi có nhiệm vụ đánh lửa để đốt cháy hòa khí giúp xe hoạt động. Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến xe Air Blade đề được nhưng không nổ máy là do Bugi bị hỏng. Nếu Bugi bị hỏng thì đương nhiên xe Air Blade không nổ máy được hoặc nổ được nhưng mà chập chờn. Hiện tượng này thường xảy ra ở bất kỳ các dòng xe nào dù cũ hay mới chứ không chỉ riêng dòng xe Air Blade không nổ máy được. Bugi ở các chiếc xe cũ được sử dụng lâu năm thường hay bị muội than hoặc chập chờn nhiều hơn ở các chiếc xe mới.

5. Xe Air Blade không đề máy được do Xupap kênh, mất hơi
Xupap bị kênh có thể là do xupap nạp hoặc xả đóng chưa kín khiến khả năng nén trong bộ hơi không còn. Biểu hiện Xe Air Blade không đề được do Xupap kênh, mất hơi là khi bạn nhấn đề thấy động cơ quay rất nhẹ, áp suất khí không có để đẩy mạnh ra ống xả.

6. Xe không đề được do lọc xăng tắc
Nếu sử dụng quá lâu hoặc không vệ sinh sạch sẽ hoặc chưa thay thế bộ lọc xăng thì sẽ gây ra bẩn tắc lọc xăng sẽ khiến xe Air Blade không nổ máy được. Vì do xăng xuống ít không cung cấp đủ cho bộ phận hòa khí khiến xe nằm ở trường hợp thiếu xăng.

7. Xe không đề được do kim phun xăng bị hỏng
Kim phun xăng xe Air Blade Fi sử dụng dạng van điện từ, có nhiệm vụ phun nhiên liệu tơi ra để tạo hòa khí cháy đi vào máy. Kim phun xăng có thể bị hỏng hoặc tắc làm nhiên liệu không thể thoát ra, hòa khí không tạo được thì động cơ xe Air Blade không nổ máy được.

8. Lỗi xe Air Blade không đề được do bộ IC – ECU bị hỏng hoặc đứt dây
Bộ IC – ECU có nhiệm vụ điều khiển 2 hệ thống: đánh lửa điện nổ và phun xăng. Nếu trường hợp, IC -ECU bị hỏng hệ thống đánh lửa điện nổ thì điện nổ sẽ không thể tự tạo ra cho Bugi để đánh lửa. Thì chắc chắn xe Air blade không nổ máy được. Còn trường hợp, hệ thống đánh lửa điện nổ tạo ra tia lửa yếu, chập chờn hoặc cháy không đúng thời điểm thì sẽ khiến xe khó nổ hoặc có thể xe Air Blade đề được nhưng không nổ máy. Ngoài ra, cũng có trường hợp xe Air Blade đề không nổ do bị đứt dây từ IC xuống hoặc dây CKP.

Xem thêm cách khắc phục tại nguồn bài viết chi tiết: https://hondatancuong.com.vn/nguyen-...khong-de-duoc/