dựa vào các động thái can thiệp ở trong phòng nước, môi trường đã bình ổn trở lại. những địa phương, giá bán Đất Lô Nền không thể tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án Đất Lô cũng đua nhau rao bán cắt lỗ sâu.

cơn bão đất giảm nhiệt

Sau cơn sốt khu đất điên đảo, thị trường BĐS Nhà Đất TPHCM đang được có dấu hiệu hạ nhiệt. nhiều thời nay, chạy xe dọc Tỉnh lộ 10, qua địa phận các xã Lê Minh Xuân, Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh), người đi mặt đường không hề bắt gặp hàng trăm ngàn cây cối, trụ điện ven mặt đường dán rậm rạp bảng quảng cáo bán Đất Lô, đủ loại giá bán như trước đó đây.

theo chân “cò đất” thương hiệu Hùng, PV cho khu dân cư Vĩnh Lộc B (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) nhằm xem các nền đất sẽ có sổ hồng. Trước Tết Nguyên đán, các nền khu đất này đc xuất kho với giá từ 32-35 triệu đồng/m2 nhưng cũng rất ít giao dịch thanh toán thì nay, dù giảm tầm 600.000 đồng/m2 nhưng vẫn không có bất kì ai hỏi thăm.

đi theo Hùng, một số khu vực khác ở Bình Chánh nếu như lâu nay những nhà đầu tư chưa “ngó ngàng” đến thì nay “sôi động” quay về nhưng bản chất không tồn tại thanh toán. chính xác, tại xã Bình Hưng (H.Bình Chánh) giá bán khu đất đang được giao dịch vòng quanh mức 65 triệu đồng/m2, khu Trung Sơn ở ngưỡng 140 triệu đồng/m2, xã phong phú giá đất cũng đang sống mức 40 triệu đồng/m2, xã Vĩnh Lộc A là 30 triệu đồng/m2... nhưng không không nhiều ai mua.

tìm hiểu thêm : Đất Lô Nền Trà Vinh có nên đầu tư hay không ?

trên dự án S. (xã Phước Kiển, huyện căn nhà Bè, TPHCM), nhân viên môi giới nơi đây đến hay, mấy hiện nay thanh toán giảm rõ rệt. nhiều du khách ký gửi bán nền dưới giá chỉ mặt bằng chung của khu vực nhưng chào mãi cũng không người nào mua. Còn dự án Th.N (đường Phạm Hữu Lầu, xã Nhơn Đức, huyện nhà Bè) biện pháp đây 2 tháng giá từ 40-45 triệu đồng/m2 nhưng nay chỉ từ khoảng 38 triệu đồng/m2 mà cũng không tồn tại khách mua.

trong lúc đó, tại một điểm nóng về đội giá khu đất là TP. Thủ Đức, tình trạng cũng tương tự. ở những đất phân lô bán nền tại khu vực phường Phú Hữu giá đất đã giảm mạnh. cụ thể, nếu như trước đây giá chỉ đất một số trung tâm phân lô vào hẻm là từ 45-50triệu đồng/m2, nay chỉ với tầm 40-42 triệu đồng/m2.

khảo sát của PV cho biết thêm, cơn bão bắt đầu giảm nhiệt. giá bán khu đất trên 5 huyện ven Thành Phố Hồ Chính Minh gồm: Bình Chánh, nhà Bè, Hóc Môn, Củ bỏ ra, Cần Giờ đều phải sở hữu xu hướng đi ngang vào 4 tuần qua sau khi không ngừng 3-20% trong quý 1.

Đua nhau rao bán cắt lỗ

không riêng Đất Nền, căn nhà cũng đua nhau bán cắt lỗ. Chị Trần Nguyên sống Q.5, TPHCM đang được chào bán cắt lỗ căn hộ chất lượng cao E.G. Thành phố mang tên Bác. theo giới thiệu, căn hộ có view trung tâm diện tích S 80m2 gồm có 3 khu vực ngủ, chuyển giao hoàn thành trang dòng thiết bị đẳng cấp, giá bán 4,4 tỷ đồng, cắt lỗ 400 triệu so với thời điểm giải pháp đây vài tháng. Chị cho hay, do con đang được du học sống quốc tế, dịch bệnh COVID-19 nên chưa đi làm thêm đc, chị đành bán cắt lỗ để có tiền gửi sang quốc tế cho con.
ở những tỉnh, các dự án Đất Nền cũng đua nhau rao bán cắt lỗ. các khu vực đc những khách hàng mở bán Đất Nền cắt lỗ tập trung ở huyện Bàu Bàng, Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Tân Uyên của bình dương và huyện Chơn Thành, Hớn Quản, Lộc Ninh, thị xã Phước Long, thành phố Đồng Xoài của tỉnh Bình Phước.

“Cách đây hơn 1 tháng tôi mua lô khu đất 70m2 ở huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) với giá chỉ 720 triệu đ cùng với kỳ vọng tiếp tục “lướt sóng” kiếm lời. tuy vậy, sau khi xuống tiền cũng như tiếp tục mở bán vào 1 tháng nhưng vẫn không có thấy gì người mua, tôi đành phải đồng ý bán cắt lỗ cùng với giá bán 650 triệu để thu hồi vốn. Chỉ trong thời gian ngắn, tôi lỗ mất 70 triệu khi cố ăn đi theo cơn sốt đất”, chị Nga (ngụ TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương) chia sẻ.

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Tổng thư ký kết cộng đồng môi giới BĐS nước ta, nhờ nhiều động thái can thiệp ở trong phòng nước, môi trường sẽ bình ổn quay về. để hạn chế sốt khu đất, cơ quan điều hành sẽ siết tín dụng Bất Động Sản, thanh chăm sóc việc sử dụng đất, biến hóa mục đích sự dụng khu đất ruộng, khu đất rừng... những tỉnh thành cũng đều có xuất hiện xu hướng giám sát những biến động giá chỉ giao dịch thanh toán khu đất đai khi bị đặt thông tin quy trọng trách cho tổ chức chính quyền địa phương nếu như đất tăng nóng.

“Khi nhà nước quản lý chặt và chi các lưu ý, khách hàng cũng bắt đầu bình tĩnh khiến thị trường giảm nhiệt hơn”, ông Đính nói.
xem thêm : xuất hiện nên đầu tư vào dự án công trình Đất Lô Trà Vinh không ?

Ông Mai Văn Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục điều hành khu đất đai, Bộ khoáng sản môi trường nhận định và đánh giá, sau thời điểm nhiều địa phương công khai tin tức, thực trạng sốt khu đất sẽ xuất hiện dấu hiệu giảm nhiệt. Ông gọi nơi đây bài học về điều hành môi trường Bất Động Sản Nhà Đất khi do công tác này chưa đc triển khai thấu đáo, dẫn cho tình trạng môi giới lợi dụng, khiến nóng thị trường. thời gian tới, Tổng cục quản lý khu đất đai tiếp tục chăm sóc điều hành đất trên 26 tỉnh, TP. Hồ Chí Minh.