theo JLL nước ta, giá chỉ căn nhà rao bán mới mẻ trên TP.HCM được dự báo sẽ tăng theo tư tưởng thị trường.

báo cáo của đơn vị này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá chỉ sơ cung cấp trung bình căn nhà đạt 2.468 USD/m2, ổn định theo quý và không nghỉ 0,7% so với cùng kỳ năm kia do đầu cung công ty yếu từ phương thức trung cấp cho cùng với Chi phí thích hợp. đáng chú ý trong quý này là event tiền chào bán dự án công trình Grand Marina của tập đoàn Masterise cùng với mức giá dự kiến lên tới 16.000 USD/m2. nơi đây mức giá bán tối đa tại thị trường từ trước tới nay.
Việc Sở TN-MT của thành phố Hồ Chí Minh đang thực hành đề án tháo gỡ vướng mắc pháp luật dự án được kỳ vọng sẽ giúp đỡ nâng cao đầu cung trong năm 2021 cùng với khối lượng rao bán mới mẻ dự kiến đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án chủ yếu tới từ cửa ngõ mặt Đông và phía Nam TP.HCM. vùng đất hiếm có cùng nguồn cung hạn chế ở địa điểm nội thành sẽ nhằm chuyển hướng nguồn cung và nguồn cầu sang địa điểm nước ngoài thành, khu vực có vùng đất lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thiện. giá bán căn nhà rao bán mới được dự báo sẽ không ngừng theo tư tưởng thị trường. Sự ra đời của không ít dự án phối hợp độ lớn lớn sống khu vực nước ngoài thành với khá nhiều tiện ích thiết thực mang lại việc tạo ra các hiệp hội cộng đồng người dân còn mới ở đây, nhờ vậy tư tưởng môi trường sẽ được xúc tiến đi theo hướng bền bỉ.
tham khảo thêm : dhophouse TNR Stars Kiến Tường sắp tới mở xuất kho với mức ngân sách thu hút

Cùng nhận định và đánh giá, CBRE nước ta cho rằng, giá bán sơ cung cấp căn nhà thành phố dự báo tiếp tục không giảm, trung bình không nghỉ 1 - 4%, riêng căn hộ cao cấp không ngừng 2 - 7% trong năm 2021 - 2022 nhờ xuất hiện nhiều mặt hàng mới toanh là căn nhà sang trọng xuất hiện tên tại quận 1. đi theo bộ phận này, thị trường căn hộ bán trên thành phố Hồ Chí Minh vào năm nay dự định tiếp tục không tồn tại thay đổi lớn nhưng cải thiện rộng so với năm trước. môi trường mong muốn tiếp tục có thêm khoảng 17.500 căn hộ với nhiều dự án còn mới sống các quận ven TP. Hồ Chí Minh gồm Q.9, quận 12, Bình Tân, nhà Bè.

Nguồn cầu sẽ tới từ nhóm khách hàng trong nước trong lúc nhóm khách nước ngoài đang quay về cùng với nhiều con đường bay nước ngoài cũng đang được mở lại cũng như "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, các chủ đầu tư cũng rất hoạt bát khi chào bán những dự án tại ngay những môi trường mục tiêu ở quốc tế như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán được dự định đạt 15.700 căn cũng như 19.400 căn vào năm 2021 cũng như 2022.

Quý 1/2021, đơn vị này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh sẽ giảm 53% nguồn cung so với cùng kỳ năm trước, còn 1.709 căn nhà. Đây là 1 trong quý có đầu cung thấp nhất vào 3 năm qua.

thị trường đang dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang cũng như chất lượng cao trong lúc nguồn cung trung cấp và bình dân ngày càng hiếm có. phương thức trung cung cấp chỉ chiếm 41% trong lúc những năm trước phương thức này chỉ chiếm khoảng 55 - 60% tổng đầu cung. phân khúc đẳng cấp đứng thứ 2 môi trường, chỉ chiếm 39% tổng nguồn cung. phương thức sang trọng chỉ chiếm 20% và không tồn tại đầu cung mở bán tại phân khúc bình dân trong quý.
đọc thêm : khách hàng đánh giá ra làm sao về dự án TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của không ít dự án còn mới trên môi trường nhưng vẫn khá tốt, trung bình 80%. thị trường đã hấp thụ dần lượng nguồn cung được rao bán tại phân khúc chất lượng cao vào năm 2020. khối lượng hàng tồn kho tại phương thức này giảm 16% đối với quý 4/2020.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cung cấp cao CBRE nước ta, năm 2021 tiếp tục với rất nhiều gian khổ tuy vậy về mặt tích cực thì nguồn cầu trong nước vẫn giữ lại giỏi. đó chính khi là khả năng cho các nhà dự án nhằm thâu tóm và đáp ứng nhu cầu tiềm lực này trong thời kỳ môi trường thiếu nguồn cung mang lại khách hàng để ở cũng như người mua.