Bụi mùn cưa được xem là một trong những nỗi lo lắng hiện nay của những nhà cung ứng chế biến gỗ. Trong bụi gỗ có chứa rất nhiều thành phần gây hại, Nếu không xử lý sẽ gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới sức khỏe người lao động. Hôm nay, Công ty TNHH kỹ thuật B&G Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn các điểm cộng của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp.

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp là gì?

Hệ thống hút bụi gỗ là hệ thống được dùng để hút và thu gom các bụi gỗ, mùn cưa, dăm bào,... Trong giai đoạn chế tạo. Nó có thể hút được những hạt bụi nhỏ, lớn với kích thước đa dạng một cách nhanh chóng và triệt để.Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp bao gồm những thành phần sau:

- Động cơ điện: chuyển hóa điện năng thành cơ năng, tiếp tục cung cấp cơ năng đến các thiết bị khác giúp phục vụ công đoạn vận hành.

- Hệ thống quạt hút: tạo ra luồng gió với lực hút lớn để hút bụi vào bao bì chứa đựng. Đây được xem như yếu tố quan trọng nhất bằng giúp tạo ra năng lượng gió và lực hút đủ mạnh để hút bụi bẩn trong nhà xưởng vào hệ thống.

- Túi lọc bụi: giúp giữ lại những hạt bụi dù là nhỏ nhất để chúng không bay lung tung trong không gian.

- Hệ thống dẫn: thường được làm từ kim loại, cùng với đường kính ống lớn giúp việc luân chuyển bụi diễn ra thuận tiện.

- Chụp hút: có cấu tạo giống như một chiếc phễu để có thể hút được nhiều bụi hơn.

Nguyên lý làm việc của hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

Khi hệ thống khởi động, động cơ của thiết bị sẽ hoạt động với tốc độ quay rất cao, quạt hút được gắn trên trục chuyển động của motor quay nhanh, từ đấy tạo ra luồng gió có lực hút lớn. Dưới ảnh hưởng của luồng gió, bụi bẩn từ bên ngoài được hút theo đầu ống bụi đi vào đường ống dẫn tới hệ thống lọc Cyclone.

Dưới sự ảnh hưởng của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, hạt bụi sẽ chuyển dần về vỏ ngoài của túi lọc Cyclone. Sau đấy, khi va chạm với thành túi bụi, làm hạt bụi mất năng và rơi xuống phễu. Lượng bụi còn lại theo dòng khí đi qua túi lọc vải.

Không khí và bụi gỗ cùng đi qua tấm vải lọc. Do lực va chạm, các hạt bụi nhỏ sẽ bám vào bề mặt sợi vải còn những hạt bụi lớn sẽ được giữ lại. Cùng lúc, lực hấp dẫn cùng lực hút tĩnh điện tạo lên lớp màng lọc cho khả năng giữ lại toàn bộ những hạt bụi có kích thước nhỏ.Nguyên lí làm việc của hệ thống hút bụi gỗ

Ưu điểm của hệ thống hút bụi gỗ

Hiệu suất lọc bụi cao

Hệ thống hút bụi gỗ đều bảo đảm hiệu quả lọc 98-99%

Sử dụng tiện lợi

Bảo vệ sức khỏe người lao động

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ cùng với những khả năng hút và thu gom bụi bẩn triệt để, mang tới không gian lao động thoáng đãng, bảo vệ tối ưu sức khỏe của công nhân viên, từ đấy bảo đảm được tiến độ thực hiện công việc và tăng năng suất làm việc cho doanh nghiệp.

>>>> Tham khảo thêm hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp tại: https://locbuibg.vn/he-thong-hut-bui-go-id15.html