1/ Giấy tờ cần Chuẩn Bị, các giấy tờ khi gửi hàng hóa đi nước ngoài

Mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau cho từng loại hàng hóa nhưng sẽ có những quy định, những loại tài liệu bắt buộc phải cung cấp lúc dùng dịch vụ tải hàng đi nước ngoài bao gồm:


Hóa đơn thương mại: Hóa đơn thương mại CCI là tài liệu cơ bản. Bao gồm mức giá người mua/nhà nhập khẩu phải trả cho nhà cung cấp/xuất khẩu. Ngoài việc giúp bạn có thể kế toán giá trị đơn hàng. Nó còn trợ giúp nhà nhập khẩu trong thanh toán bù trừ hàng hóa.
Bạn có thể cung cấp các thông tin bắt buộc về CCI hoặc hóa đơn thương mại. Miễn là bao gồm các yếu tố thông tin như trong quy định.
Kiểm soát xem những thông tin bắt buộc sau đây có nằm trong hóa đơn hay không:
- Người bán hàng/nhà xuất khẩu gửi hàng đi nước ngoài: bao gồm tên, địa chỉ, quốc gia sở tại.
- Tên và địa chỉ đầy đủ của người nhận hàng hóa.
- Mô tả chi tiết của từng hạng mục nằm trong chuyến gửi hàng đi nước ngoài.
- Trọng lượng tịnh và khối lượng (trọng lượng tịnh không bao gồm bao bì).
- Đơn giá thành của từng mặt hàng (sử dụng đơn vị chi phí tệ thanh toán).
- Giá mở rộng.
- Tiền tệ thanh toán.
- Điều khoản giao hàng hóa và điều khoản thanh toán.
- Ngày mà hàng hoá bắt đầu chuyến đi liên tiếp đến nước ngoài.
- Số tham chiếu (số đặt hàng hóa của người mua).
- Giấy phép nhập khẩu (nếu có).
- Phí tải / bảo hiểm.

Vận đơn (BOL): Thông qua vận đơn này, bạn có thể tra cứu được thông tin hàng gửi đi một cách thức mau chóng. Đồng thời 1 bản sao của BOL cũng được chuyển tiếp đến nhà nhập khẩu/người nhận để thu xếp việc nhận hàng hóa, và một bản sao thứ ba được giữ để lưu giữ cho người vận chuyển.

Tài liệu kiểm tra hàng hoá (CCD): 1 bản kê khai là một danh sách những nội dung của chuyên tuyến gửi hàng đi pháp do người vận chuyển/công ty chuyển phát nhanh quốc tế chuẩn bị các thông tin về người gửi, nhà cung cấp, công ty xuất khẩu… khi nộp CCD và được chấp nhận bởi CBSA. Thông tin gửi hàng đi nước ngoài sẽ được giảm sát bằng CBSA.

Tờ khai xuất khẩu của người gửi hàng (SED): Được đề nghị Nếu hàng hoá được xuất khẩu từ Việt Nam và nằm trong mục kiểm tra xuất khẩu. Bạn phải quản lý danh sách kiểm soát thương mại. Bằng phương pháp liên hệ với cục xuất nhập khẩu ở Bộ Công thương Việt Nam.
Bản gốc phải được ký (kèm theo con dấu hợp lợi) bằng người xuất khẩu, hoặc người/đại lý có thẩm quyền. Bạn phải cấp ủy quyền đại lý cho người đại diện thông qua ủy quyền bởi văn bản.

2/ Các Thông Tin Cần Cung Cấp khi Gửi hàng Đi Nước Ngoài


Để gửi một món hàng hóa đi bất cứ nước nào bạn cần phải chuẩn bị cho Helen Express các thông tin sau để đơn giản trong công đoạn giao phát hàng và khai báo hải quan, bao gồm có:
- Thông tin đầy đủ của người nhận tại nước đến ( Họ và tên đầy đủ, địa chỉ chuẩn xác – số nhà, tên đường, khu, thành phố, nước đến)
- Thông tin khai báo hàng: lô hàng bao gồm có các gì? Số lượng hàng hóa.
- Thông tin người gửi : địa chỉ nhà số điện thoại liên lạc lấy hàng hóa (nếu bạn không giao hàng qua công ty được) thì sẽ có nhân viên tới nhà bạn nhận hàng.

Lưu ý đặc biệt dành cho khách gửi hàng hóa đi nước ngoài

Để gửi hàng hóa đi nước ngoài thành công, lúc gửi hàng hóa, bạn cần cung cấp 1 cách thức xác thực và chi tiết nhất thông tin người nhận tại nước ngoài (Họ tên đầy đủ, địa chỉ xác thực – số nhà, tên đường, khu, thành phố)
khách hàng nên khai báo hàng hóa trung thực để việc gửi hàng hóa đi nước ngoài dễ thông quan (Loại hàng và số lượng). Quý người sử dụng nên giữ bill kỹ lưỡng tránh các trường hợp sơ xuất có thể xảy ra.

Dragon Express - dragonlogistics.com.vn - mang tới cho người sử dụng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất. Mọi giấy tờ có liên quan đều được Dragon Express giúp đỡ tối đa để ngăn chặn thời giờ chờ đợi và tiết kiệm mức giá.

>>> Tham khảo thêm: báo giá gửi hàng đi Úc