Làm bằng đại học giả có phạm tội hay không? mức độ xử phạt như thế nào? Đây là 1 vấn đề đang thu được nhiều thắc mắc cần giải đáp Căn cứ vào các qui định đối với hành vi đối với người làm bằng giả và người dùng bằng đại học giả. Để hiểu được sự việc này. chúng tôi sẽ phân phối cho bạn một vài thông tin theo những qui định của pháp luật ban hành bạn nên tham khảo để hiểu rõ hơn về sự việc này.

1. cấp độ sử phạt đối với người làm bằng giả:

Căn cứ Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung 2009: Điều 267. Tội làm giả con dấu, tài liệu của bộ phận, tổ chức

Điều một. Người nào làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ đó nhằm ăn gian cơ quan, tổ chức hoặc công dân, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng hoặc bị phạt tù từ sáu tháng tới ba năm.

Điều 2. Phạm tội thuộc 1 trong những trường hợp dưới đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm:

a) Có tổ chức;

b) Phạm tội nhiều lần;

c) Gây hậu quả nghiêm trọng;

d) Tái phạm nguy hiểm.

Điều 3. Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ bốn năm tới bảy năm.

Điều 4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng tới năm mươi triệu đồng.

Như vậy có thể thấy người làm bằng đại học sẽ bị phạt nặng nhưng người dùng bằng đại học thì chỉ bị phạt tiền nếu dùng bằng giả để gian dối bộ phận công lập.


2. mức độ xử phạt đối với người mua bằng giả:

cấp độ xử phạt đối với người mua bằng giả cần phải được Tùy vào ý đồ sử dụng để áp dụng hình phạt hình sự hay hành chính.

Trong tình huống người dùng bằng đị học giả phải chịu trách nhiệm hình sự nếu ý đồ đó nhằm ăn gian bộ phận, tổ chức hoặc công dân theo khoản 1, Điều 267 Bộ luật Hình sự.

Trong tình huống người dùng bằng đại học giả theo nghị định số 49 ngày 11-4-2005 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục người có hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ ko hợp pháp, bị phạt tiền từ 500.000 đồng tới 1.000.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền, người dùng văn bằng, chứng chỉ ko hợp pháp còn bị ứng dụng giải pháp khắc phục hậu quả là thu hồi văn bằng, chứng chỉ vi phạm. Việc dùng bằng cấp giả là hành vi mà pháp luật nghiêm cấm.

Có thể bạn cần biết:
https://lambangcaodanguytinnhatrang.blogspot.com/

CÁCH liên hệ VỚI bên mình :

Số tư vấn : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Zalo : 096.823.6851 (Mr. Tài)

Website: https://lambangcaodanguytincantho.blogspot.com/

CÁM ƠN khách hàng ĐÃ đến VỚI dịch vụ CỦA bên tôi. CHÚC khách hàng 24 giờ VUI VẺ!!

Các chủ đề cùng chuyên mục: